Chủ nhật, 22/10/2017 - 07:36

FBI xác nhận thủ lĩnh Abu Sayyaf bị tiêu diệt tại Philippines

Hapilon là thủ lĩnh nhóm Abu Sayyaf, một tổ chức thánh chiến tại Philippines do mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tài trợ.


Isnilon Hapilon. (Ảnh: Youtube)

Isnilon Hapilon. (Ảnh: Youtube)

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 21/10 cho biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã xác nhận mẫu DNA từ một thi thể được phát hiện tại thành phố Marawi là của Isnilon Hapilon – thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf.

Trước đó, ngày 16/10 vừa qua, truyền thông Philippines dẫn nguồn giới chức quân đội nước này đưa tin, Hapilon và Omarkhayam Maute – một trong các thủ lĩnh phiến quân Maute, thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt.

Hapilon là thủ lĩnh nhóm Abu Sayyaf, một tổ chức thánh chiến tại Philippines do mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tài trợ. Nhóm khủng bố này đã đứng sau hàng loạt vụ bắt cóc và đánh bom liều chết tại Philippines trong nhiều năm trở lại đây.

Ngày 23/5 vừa qua, Hapilon đã cùng với anh em dòng họ Maute đứng đầu vụ tấn công chiếm đóng thành phố Marawi nhằm xây dựng một Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Đông Nam Á.

Hơn 1.000 người đã thiệt mạng tại Marawi kể từ đó tới nay. Ngày 17/10 vừa qua, Tổng thống Philippines tuyên bố quân đội đã giải phóng hoàn toàn thành phố Marawi từ tay lực lượng phiến quân./.

Theo Đình Nam

VOV-Trung tâm Tin

Tin liên quan

Mới nhất