Thứ sáu, 21/08/2015 - 08:07

Gái mại dâm ở Ý phải mặc áo bảo hộ phản quang

Dân trí

Chính quyền tại Spino d’Adda, một thị trấn nằm phía Đông Nam thành phố Milan của Ý, vừa ban hành một quy định khác thường dành riêng cho gái mại dâm ở nơi đây.

 

Gái mại dâm ở Ý phải mặc áo bảo hộ phản quang - 1

Một phụ nữ mặc áo bảo hộ phản quang (Ảnh minh họa: Alamy)

Thể theo điều lệnh mới này, thay vì trang phục váy ngắn và giày cao gót gợi cảm thường thấy, gái mại dâm đứng dọc các con đường ở thị trấn Spino d’Adda sẽ phải khoác trên mình những chiếc áo bảo hộ có thể phản quang trong đêm tối.

Chính quyền thị trấn này cho biết, điều lệnh nói trên nhằm giúp những người tham gia giao thông đi ngang qua có thể dễ dàng phát hiện các gái mại dâm qua lại trên đường, nhờ đó giảm thiểu rủi ro về tai nạn giao thông.

Phó thị trưởng Luciano Sinigaglia tuyên bố: “Gái mại dâm cũng cần tuân thủ những các quy định về an toàn như các công nhân cầu đường và phải mặc trang phục dễ nhận biết hơn”.

Dù vậy, đa số vẫn cho rằng mục đích chính của động thái trên là nhằm giảm thiểu số lượng gái mại dâm đang ngày càng gia tăng tại khu vực này, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Hội chợ Quốc tế Expo vừa khai mạc tại Milan hồi tháng 5 vừa qua. Dự kiến, tính đến tháng 10 khi Hội chợ kết thúc, sẽ có tổng cộng khoảng 20 triệu lượt khách đến tham dự triển lãm, kéo theo một lượng lớn gái mại dâm đổ về Milan và các vùng lân cận.

Nếu vi phạm quy định, các gái mại dâm tại Spino d’Adda có thể phải chịu mức phạt lên tới 500 euro. Dự kiến quy định này sẽ có hiệu lực vào đầu tháng sau.

Minh Hằng

Theo Telegraph

 

Gái mại dâm ở Ý phải mặc áo bảo hộ phản quang - 2