Thứ tư, 23/05/2018 - 21:18

Gia đình Thủ tướng Malaysia mong người hâm mộ ngừng tặng quà

Dân trí

Gia đình tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã cảm ơn tình cảm của những người hâm mộ dành cho họ sau cuộc bầu cử hồi đầu tháng, song mong muốn người hâm mộ hãy ngừng tặng quà.


Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad và phu nhân (Ảnh: Facebook)

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad và phu nhân (Ảnh: Facebook)

Thông điệp này được con gái của tân Thủ tướng Malaysia, cô Marina Mahathir, đăng tải trên Facebook hôm nay 23/5. "Mẹ tôi đã nhờ tôi chuyển lời đến tất cả quý vị. Kể từ sau cuộc bầu cử cách đây 2 tuần, mẹ tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc từ các bạn, chúc mừng bố mẹ tôi. Bà ấy rất vui và biết ơn những lời chúc tốt đẹp của quý vị. Tuy nhiên, cùng với những lời chúc còn có hoa, thực phẩm và nhiều món quà khác", cô Marina viết.

Marina cho biết, mẹ cô mong muốn người hâm mộ ngừng gửi quà cho gia đình, trước tiên bởi đây là quy định của chính phủ, không chính khách nào được nhận quà cáp ngoài hoa và thực phẩm. Hơn nữa, bà muốn những món quà này sẽ được gửi tới các tổ chức từ thiện. "Điều đó sẽ khiến bà ấy rất hạnh phúc", Marina cho biết.

Ngoài ra, Marina cho hay, Thủ tướng Mahathir và phu nhân Siti Hasmah sẽ không chuyển tới sống tại Văn phòng Thủ tướng ở Putrajaya, mà tiếp tục sống tại nhà riêng hiện nay.

Thủ tướng Mahathir, 92 tuổi, tái đắc cử trong cuộc tổng tuyển cử ngày 9/5 tới ở Malaysia. Ông được biết đến là một chính trị gia có lối sống tiết kiệm, giản dị.

Ông từng gây “sốt” cộng đồng mạng gần đây với bức ảnh đi một đôi dép chưa đầy 4 USD và mua sắm trong cửa hàng giảm giá.

Ngay tại phiên họp nội các đầu tiên vào hôm nay, ông Mahathir đã chỉ đạo chính phủ thực hiện cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh nợ công tăng cao. Các bộ trưởng trong nội các của ông cũng tình nguyện cắt giảm 10% lương.

Minh Phương

Theo CNA