Thứ ba, 02/07/2019 - 21:20

“Giải mã” chiếc cốc đặc biệt đi cùng ông Putin tới G20

Dân trí

Việc Tổng thống Vladimir Putin sử dụng riêng một chiếc cốc tại hội nghị G20 khiến nhiều người đồn đoán rằng nhà lãnh đạo Nga lo bị đầu độc và sản phẩm này đã tạo nên cơn sốt trên các trang mua sắm trực tuyến.

Tổng thống Putin dùng cốc riêng trên bàn tiệc tại G20
“Giải mã” chiếc cốc đặc biệt đi cùng ông Putin tới G20 - 1

Tổng thống Putin dùng chiếc cốc riêng màu trắng trên bàn tiệc trong khi các nhà lãnh đạo khác dùng ly (Ảnh: RT)

Khi tham dự bữa tối cùng các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản tuần trước, Tổng thống Putin được nhìn thấy mang theo một chiếc cốc màu trắng của riêng ông. Khi đó, ông Putin được sắp xếp ngồi cạnh Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tổng thống Putin đã sử dụng chiếc cốc trắng để uống và chạm cốc cùng các nhà lãnh đạo, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump, thay vì sử dụng ly thủy tinh như những người khác trên bàn tiệc.

Trong một bức ảnh khác, chiếc cốc màu trắng cũng được nhìn thấy đặt trước mặt Tổng thống Putin khi ông ngồi họp cùng các nhà lãnh đạo, trong đó có Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

“Giải mã” chiếc cốc đặc biệt đi cùng ông Putin tới G20 - 2

Chiếc cốc xuất hiện trên bàn khi ông Putin dự họp bên cạnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Ảnh: Twitter)

Sự xuất hiện của chiếc cốc đặc biệt đã làm dấy lên đồn đoán trên mạng xã hội rằng, Tổng thống Putin lo sợ bị đầu độc nên phải sử dụng vật dụng uống nước riêng. Giả thuyết thứ hai được đặt ra là ông Putin muốn sử dụng cốc riêng để uống vodka, một loại rượu nổi tiếng của Nga.

Tuy nhiên, người phát ngôn của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, đã lên tiếng bác bỏ mọi tin đồn về chiếc cốc của Tổng thống Putin. Ông Peskov nói với hãng tin RIA Novosti rằng chiếc cốc đó dùng để đựng trà.

Tổng thống Putin được biết đến là người có sở thích uống trà và thường mang cốc đựng trà đi khắp nơi để uống.

“Lý do là vì ông Putin thường xuyên uống trà từ cốc đó”, ông Peskov giải thích.

“Giải mã” chiếc cốc đặc biệt đi cùng ông Putin tới G20 - 3

Chiếc cốc in hình đại bàng hai đầu - biểu tượng của Nga (Ảnh: Twitter)

Chiếc cốc màu trắng của Tổng thống Putin cũng trở thành mặt hàng “gây sốt” trên mạng khi hàng trăm trang thương mại điện tử đang bán rất chạy sản phẩm này. Chiếc cốc được quảng cáo là sản phẩm được Tổng thống Putin sử dụng, cao cấp và tốt cho sức khỏe.

Chiếc cốc của ông Putin có in hình đại bàng hai đầu - biểu tượng của nước Nga. Khách hàng có thể đặt mua phiên bản giống với chiếc cốc này trên trang mua sắm Taobao của Trung Quốc. Giá của một chiếc là 69,6 Nhân dân tệ (khoảng 11 USD).

Thành Đạt

Theo RT

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm