Thứ sáu, 20/03/2020 - 11:16

Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới mắc Covid-19

Dân trí

Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc David Beasley cho biết ông đã được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới.

 
Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới mắc Covid-19 - 1

Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới David Beasley (Ảnh: AFP)

Trong thông báo phát đi ngày 20/3, ông David Beasley, Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc, cho biết ông đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

“Tôi bắt đầu cảm thấy không khỏe từ cuối tuần trước sau khi trở về Mỹ từ một chuyến thăm chính thức tới Canada và tôi đã sớm quyết định tự cách ly”, ông Beasley thông báo.

Beasley cũng cho biết ông đang làm việc với đội ngũ tại WFP để rà soát bất kỳ người nào từng tiếp xúc gần với ông vào thời điểm ông vẫn chưa biết mình bị nhiễm virus.

“Chúng tôi đã bắt đầu quy trình tìm kiếm và cảnh báo từng người trong số họ để họ biết rằng họ có nguy cơ bị nhiễm virus”, ông Beasley cho biết thêm.

Giám đốc WFP cho biết các triệu chứng của ông tương đối nhẹ và tinh thần ông vẫn ổn định. Ông sẽ làm việc tại nhà ở bang South Carolina, Mỹ và tham dự các cuộc họp từ xa.

Ông Beasley, 63 tuổi, từng là thống đốc bang South Carolina từ năm 1995 đến năm 1999. Ông giữ vị trí điều hành Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc từ năm 2017 với sứ mệnh cung cấp lương thực cho hơn 80 triệu người bị đói trên toàn thế giới.

Thành Đạt

Theo New York Times

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm