Thứ năm, 02/06/2016 - 23:19

Giáo sư 39 tuổi bị sát hại trong vụ nổ súng tại Đại học California

Dân trí

Cảnh sát Mỹ cho hay, nạn nhân trong vụ nổ súng ở Đại học California tại Los Angles (UCLA) là một giáo sư ngành chế tạo máy và thủ phạm chính là một cựu nghiên cứu sinh tiến sĩ của giáo sư 39 tuổi này.


Các đồng nghiệp miêu tả Giáo sư William Klug là người tử tế và lịch thiệp (Ảnh: CBS)

Các đồng nghiệp miêu tả Giáo sư William Klug là người tử tế và lịch thiệp (Ảnh: CBS)

BBC đưa tin, Giáo sư William Klug đã bị bắn chết trong tòa nhà kỹ thuật của Đại học California vào sáng ngày 1/6 giờ địa phương. Cảnh sát cho biết thủ phạm sau đó đã tự sát và một khẩu súng được tìm thấy tại hiện trường.

Các đồng nghiệp cho hay Giáo sư Klug đã kết hôn và có 2 con, miêu tả anh là người tử tế và lịch thiệp.

Tờ Los Angeles Times cho biết Klug đang phát triển một trái tim ảo trên máy tính.

Ngôi trường đã bị cảnh sát phong tỏa trong vài giờ hôm qua nhưng dự kiến sẽ được mở lại trong ngày thứ Năm giờ địa phương. Đại học California có khoảng 43.000 sinh viên.

CBS News đưa tin người bắn chế giáo sư Klug là Mainak Sarkar, một cựu nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành máy. Nghi phạm, người không có tiền án tiền sự, đã sử dụng một khẩu súng ngắn 9mm bán tự động.

Cũng theo nguồn tin trên, Giáo sư Klug đã giúp Sarkar thực hiện hiện luận án tiến sĩ vào năm 2013.

Nhưng dù vậy, Sarkar đã viết một blog nhưng sau đó xóa đi, trong đó anh này miêu tả sự cam ghét đối với Klug, gọi Giáo sư này là “một người rất tệ” và không đáng tin cậy. Sarkar cáo buộc Klug đánh cắp mật mã của mình.

Trước khi vào Đại học UCLA, Sarkar đã lấy bằng cử nhân ngành hàng không học và du hành vũ trụ tại Đại học Stanford vào năm 2005.

An Bình

Tin liên quan

Mới nhất