Thứ tư, 20/11/2019 - 08:40

Giáo sư Nga định tự tử sau khi thú nhận giết rồi phân xác người tình trẻ tuổi

Dân trí

Giáo sư Nga Oleg Sokolov, người đã thừa nhận hành vi giết hại rồi phân xác người tình kém 39 tuổi, đã có ý định tự tử trong khi đang bị giam giữ nhưng kế hoạch này bất thành.

Giáo sư Nga định tự tử sau khi thú nhận giết rồi phân xác người tình trẻ tuổi - 1

Giáo sư Nga sau khi bị bắt (Ảnh: Dailymail)

Ông Sokolov, 63 tuổi, một giáo sư đại học và sử gia nổi tiếng của Nga, đã có ý định tự tử trong khi bị giam giữ sau khi thú nhận giết rồi phân xác bạn gái Anastasia Yeshchenko, 24 tuổi, luật sư của ông Sokolov cho biết ngày 19/11.

Sau khi xuống tay với bạn gái kém 39 tuổi ở Saint Petersburg hồi đầu tháng, ông đã cố gắng phi tang các bộ phận cơ thể của cô Yeshchenko, xuống dòng sông trong thành phố.

Ông Sokolov, người đang bị giam giữ, đã định tự tử vào ngày 15/11 khi các điều tra viên đưa ông tới căn hộ xảy ra vụ việc nhằm yêu cầu nghi phạm tái hiện lại vụ giết người, luật sư Alexander Pochuyev cho hay.

“Ông ấy đã thông báo ý định tự tử ngay từ đầu và ông ấy đã thực hiện luôn sau đó”, ông Pochuyev nói. Hành động này đã bị cảnh sát ngăn chặn trong khi nghi phạm được mô tả là “đang trong giai đoạn tâm lý khó khăn”. Ông Pochuyev từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Ủy ban điều tra và nhà tù nơi giam giữ giáo sư Nga cũng từ chối đưa ra bình luận khi AFP hỏi về vụ việc.

Ngày 15/11, các điều tra viên cũng đưa nghi phạm tới bờ sông nơi các phần thi thể của Yeshchenko được phát hiện ra. Giáo sư Nga được mặc áo chống đạn và đội mũ bảo hiểm.

Vụ án mạng đã gây chấn động dư luận Nga sau khi nhiều người lên tiếng cáo buộc rằng ong Sokolov từng có thái độ không đúng đắn với các sinh viên của ông trong quá khứ và yêu cầu ban quản lý đại học Saint Petersburg, nơi ông làm việc, tiến hành điều tra.

Yeshchenko được bạn bè mô tả là một sinh viên xuất sắc và đã có quan hệ tình ái với người đàn ông hơn cô gần 40 tuổi trong vài năm. Cô đã hợp tác với ông trong một số dự án nghiên cứu.

Ông Sokolov bị nghi đã bắn chết người tình khi 2 người xảy ra cãi cọ và sau đó tiến hành việc phân xác người tình trẻ thành các phần. Thi thể còn sót lại của cô gái xấu số đã được đem chôn cất ở quê nhà tại một tỉnh miền nam nước Nga hồi cuối tuần qua. Hàng trăm người đã tới đưa tiễn Yeshchenko.

Video giáo sư Nga nghi vứt ba lô chứa xác người tình xuống sông

Đức Hoàng

Theo Channel News Asia