Thứ sáu, 12/06/2020 - 10:41

Giới chức Anh "sốc" vì cảnh sát bị hành hung trên phố

Dân trí

Dư luận tỏ ra phẫn nộ sau khi một đoạn video cho thấy hai cảnh sát ở London (Anh) bị hành hung ngay trên phố.

Giới chức Anh "sốc" vì cảnh sát bị hành hung trên phố
Giới chức Anh sốc vì cảnh sát bị hành hung trên phố - 1
Hai cảnh sát London bị hành hung trên phố hôm 10/6. (Ảnh: Telegraph)

Các video đăng tải trên mạng xã hội dường như cho thấy một nam sĩ quan cảnh sát London bị một nhóm người quá khích quật ngã và đá liên tiếp vào người trước khi một nữ sĩ quan xuất hiện và can ngăn.

Sở cảnh sát London ngày 11/6 xác nhận, hai người đàn ông, một người 20 tuổi và một người 38 tuổi, đã bị tạm giữ do nghi ngờ hành hung cảnh sát.

Hãng tin Telegraph dẫn lời cảnh sát địa phương cho hay, vụ việc xảy ra khoảng 3h30 chiều 10/6 khi hai sĩ quan cảnh sát trên đang tìm cách giúp người trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra ở khu vực Hackney, London thì bất ngờ bị hành hung. Sự việc xảy ra trên đường phố trước sự chứng kiến của rất nhiều người qua đường. Tuy nhiên, thay vì hỗ trợ cảnh sát, một số người chứng kiến đã vào hùa để hành hung hoặc rút điện thoại ra quay với sự hào hứng.

Hai cảnh sát sau đó chỉ bị thương nhẹ, không phải nhập viện, nhưng vụ việc đã khiến dư luận phẫn nộ.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel gọi đây là vụ việc "gây sốc và đáng lên án". "Tôi hoàn toàn đứng về phía các nhân viên hành pháp đang phải chịu đựng sự tấn công này", bà Patel bình luận trên Twitter.

Ông Ken Marsh, Chủ tịch Hiệp hội cảnh sát London, nói: "Một lần nữa, điều này cho thấy sự nguy hiểm mà lực lượng cảnh sát phải đối mặt cũng như sự dũng cảm của họ khi ra sức đảm bảo sự an toàn cho người dân". Thị trưởng London Sadiq Khan cũng cảnh báo: "Các vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát sẽ bị nghiêm trị".

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối các hành động bạo lực của cảnh sát nổ ra ở Mỹ và lan ra nhiều nước trên thế giới sau vụ một cảnh sát ghì cổ một công dân da màu đến chết hôm 25/5.

Các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc đã diễn ra trên khắp nước Anh cuối tuần trước, đa phần là biểu tình ôn hòa mặc dù vẫn có một số vụ xô xát giữa cảnh sát và người biểu tình.

Minh Phương
Theo Telegraph