Thứ bảy, 06/04/2019 - 15:13

Giúp người gặp khó khăn, Thủ tướng New Zealand được ca ngợi vì hành động đẹp

Dân trí

Thủ tướng New Zealand không ngần ngại trả tiền giúp cho một bà mẹ khi người phụ nữ này quên mang theo ví trong lúc đi siêu thị.

Giúp người gặp khó khăn, Thủ tướng New Zealand được ca ngợi vì hành động đẹp - 1

Thủ tướng Ardern động viên người thân các nạn nhân tại Christchurch sau vụ xả súng (Ảnh: Getty)

Theo Reuters, trong một bài viết trên mạng xã hội Facebook ngày 4/4, một phụ nữ đã dành những lời khen ngợi cho Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vì hành động cao đẹp của bà khi giúp đỡ người lạ trong lúc gặp khó khăn.

“Ngay cả khi bạn nghĩ Jacinda Ardern không thể dễ thương hơn được nữa, không thể khiêm nhường và chân thành hơn được nữa… thì cô ấy vẫn tiến đến và trả tiền cho những thực phẩm bạn mua tại siêu thị, bởi vì bạn vừa mua sắm xong, có hai đứa con đi cùng và chuẩn bị trả lại mọi thứ vì bạn quên mang ví”, người phụ nữ viết trên Facebook.

Khi được truyền thông địa phương hỏi về thông tin trên, Thủ tướng Ardern xác nhận chính bà đã trả giúp số tiền cho người mẹ quên mang ví trong siêu thị. Nói về lý do bà sẵn sàng trả tiền cho hóa đơn mua sắm của người khác, nhà lãnh đạo New Zealand cho biết: “Vì tôi cũng là một người mẹ”. Ngoài ra, bà không giải thích gì thêm.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại New Zealand năm 2017, Thủ tướng Jacinda Ardern trở thành nữ lãnh đạo chính phủ trẻ nhất thế giới khi nhậm chức ở tuổi 37. Trong 16 tháng đầu tiên của nhiệm kỳ, bà Ardern đã được khen ngợi là nhà lãnh đạo nữ trẻ trung và tiến bộ.

Bà Ardern là nhà lãnh đạo nữ thứ hai 2 trên thế giới sinh con trong khi tại vị (Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto là người đầu tiên). Bà cũng từng gây chú ý khi đưa con gái 3 tháng tuổi tới cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ.

Thủ tướng Ardern cũng nhận được nhiều lời khen ngợi vì cách bà đưa người dân New Zealand vượt qua nỗi đau sau 2 vụ xả súng đẫm máu tại thành phố Christchurch khiến 50 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Bà cũng nhanh chóng ban hành lệnh cấm sử dụng súng sau thảm kịch kinh hoàng này.

Thành Đạt

Tổng hợp