Chủ nhật, 13/03/2016 - 08:17

Hai nữ sinh âm mưu tấn công nhà hát ở Paris

Dân trí

Cảnh sát Paris hôm 9/3 đã bắt giữ 2 nữ sinh âm mưu tấn công một nhà hát ở thành phố tương tự vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái.

Hiện trường vụ tấn công nhà hát Bataclan ở Paris tháng 11/2015. (Ảnh: AFP)
Hiện trường vụ tấn công nhà hát Bataclan ở Paris tháng 11/2015. (Ảnh: AFP)

Theo hãng tin France 24, hai nữ sinh này gồm một nữ sinh 15 tuổi và người còn lại 17 tuổi đã trao đổi tin nhắn trên Facebook để thảo luận kế hoạch tấn công giống vụ khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái nhằm vào nhà hát Bataclan, quán cà phê, nhà hàng và sân vận động.

Hai nữ sinh này bị bắt hôm 9/3 và bị cáo buộc tội danh âm mưu tiến hành khủng bố. Ngoài ra, hai nữ sinh khác tham gia vào cuộc trao đổi trên mạng xã hội trên cũng bị thẩm vấn nhưng được thả ngay sau đó.

Các công tố viên Paris cho biết, cuộc thảo luận của các cô gái trẻ trên mới chỉ ở giai đoạn đầu, nên giới chức Pháp không phát hiện các dấu hiệu liên quan đến vũ khí, chất nổ trong kế hoạch tấn công của họ.

Sự việc diễn ra khoảng 4 tháng sau khi Paris hứng chịu một cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng khiến 130 người thiệt mạng, trong đó có 90 nạn nhân trong nhà hát Bactalan. Kể từ đó đến nay, Pháp vẫn đặt trong tình trạng báo động cao.

Giới tình báo Pháp cho biết hiện ngày càng nhiều nữ sinh tham gia vào hàng ngũ cực đoan. Trong số 81 công dân Pháp được cho là đã tới Syria gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có tới 51 người là nữ giới. Ước tính, gần 900 công dân Pháp gồm cả nam và nữ đã tham gia vào hàng ngũ cực đoan.

Minh Phương

Theo France 24