Thứ ba, 22/01/2019 - 06:49

Hai tàu bất ngờ bốc cháy ngoài khơi Crimea, 11 người thiệt mạng

Dân trí

Ít nhất 11 người thiệt mạng sau khi hai tàu mang cờ Tanzania bất ngờ bốc cháy trên Biển Đen, gần eo biển Kerch, ngoài khơi Crimea. Nga đã nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ.

Hai tàu bất ngờ bốc cháy ngoài khơi Crimea, 11 người thiệt mạng

 

crimea.jpg

Hai tàu mang cờ Tazania bất ngờ bốc cháy trong lúc tiếp dầu. (Ảnh: Global News)

 

AFP dẫn lời người phát ngôn Cơ quan hàng hải Nga Alexei Kravchenko, hai tàu gặp nạn gồm một tàu hàng và một tàu tiếp dầu mang cờ Tazania. Trong đó, một tàu chở 17 thủy thủ người Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, tàu kia chở 14 thủy thủ.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 21/1 sau khi tàu tiếp dầu phát nổ và gây cháy lan sang tàu còn lại trong lúc tiếp dầu. Vụ nổ kéo theo hỏa hoạn buộc nhiều thuyền viên phải nhảy xuống biển để thoát thân.

Giới chức Nga đã nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ và cứu được 14 người, trong khi ít nhất 11 người được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi một số người còn lại vẫn đang mất tích.

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, vụ tai nạn xảy ra giữa lúc giông bão ở vùng biển trung lập trên Biển Đen, gần eo biển Kerch nổi liền Nga với bán đảo Crimea. Eo biển Kerch là điểm nóng căng thẳng giữa Nga và Ukraine sau vụ Nga bắt giữ 24 thủy thủ cùng 3 tàu hải quân Ukraine bị cáo buộc vi phạm lãnh hải Nga. Hiện các thủy thủ này vẫn bị giam giữ ở Moscow để chờ xét xử.

tau nga.png

Vụ hỏa hoạn xảy ra trên Biển Đen, gần eo biển Kerch. (Ảnh: BBC)

 

Minh Phương
Theo BBC