Thứ ba, 10/05/2016 - 11:23

Hai tàu container đâm nhau và bốc cháy trên biển Hoa Đông

Dân trí

Hai tàu container của châu Âu ngày 8/5 đã bất ngờ đâm vào nhau trên vùng biển Hoa Đông. Một tàu bị hư hại nghiêm trọng trong khi thủy thủ đoàn phải sơ tán sang tàu khác do đám cháy bốc lên từ boong tàu sau vụ va chạm.

Hai tàu container đâm nhau và bốc cháy trên biển Hoa Đông


Tàu Safmarine Meru bốc cháy sau vụ va chạm. (Ảnh: Credit)

Tàu Safmarine Meru bốc cháy sau vụ va chạm. (Ảnh: Credit)

Hãng tàu Maersk Line có trụ sở tại Đan Mạch hôm qua 9/5 cho biết, tàu container Safmarine Meru của hãng này đã va chạm với tàu Northern Jasper của Đức sáng 8/5 trên biển Hoa Đông, khi đang trên đường từ Thanh Đảo đến cảng Ninh Bô của Trung Quốc.

Tai nạn xảy ra cách bờ biển Trung Quốc khoảng 120 hải lý khi con tàu chở gần 400 thùng container. Toàn bộ 22 thành viên thủy thủ đoàn đã nhanh chóng rời con tàu khi đám cháy bùng lên sau vụ va chạm mạnh, trong khi con tàu vẫn đang neo tại hiện trường và các tàu cứu hỏa của Trung Quốc đã có mặt để dập tắt đám cháy.

Trong một tuyên bố phát đi ngay sau đó, Maersk Line cho biết, vụ va chạm đã khiến con tàu Safmarine Meru hư hại nặng và bốc cháy, tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy dầu tràn sau vụ tai nạn.

"Còn quá sớm để bình luận về tình hình xung quanh vụ va chạm và hỏa hoạn. Điều quan tâm hiện giờ của chúng tôi hiện giờ là bằng mọi cách dập tắt đám cháy, tiếp cận con tàu để đánh giá thiệt hại tới bản thân con tàu cũng như các kiện hàng”, Palle Brodsgaard Laursen, giám đốc điều hành Maersk Line nói.

Maersk Line là hãng tàu container lớn nhất thế giới với hơn 600 tàu vận chuyển mọi mặt hàng từ TV màn hình phẳng đến thời trang thể thao.

Vụ tai nạn diễn ra chỉ một ngày sau khi một tàu cá của Trung Quốc cũng va chạm với một tàu hàng mang cờ Malta ở vùng biển Hoa Đông, khiến 2 người thiệt mạng và 17 thuyền viên tàu cá Trung Quốc mất tích. Hiện giới chức Trung Quốc đã tạm giữ 20 thủy thủ trên tàu hàng Malta để thẩm vấn, điều tra làm rõ sự việc.

Minh Phương

Theo WSJ, Reuters

Tin liên quan

Mới nhất