Thứ ba, 03/03/2020 - 19:59

Hàn Quốc: Biết bị nhiễm Covid-19 vẫn trốn cách ly đi mua khẩu trang

Dân trí

Một người đàn ông Hàn Quốc bị nhiễm virus Covid-19 đã bị phát hiện vi phạm quy định về tự cách ly để đi xếp hàng mua khẩu trang.

Hàn Quốc: Biết bị nhiễm Covid-19 vẫn trốn cách ly đi mua khẩu trang - 1

Hàng dài người xếp hàng mua khẩu trang ở Daegu (Ảnh: Maeil Shinmum)

Korea Herald đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 2/3 khi một người đàn ông dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) đã không tự chủ động cách ly bản thân mà lại ra ngoài để đi xếp hàng mua khẩu trang ở Daegu. Người này sau đó đã bị cảnh sát bắt lại và giao cho cơ quan y tế.

Theo cảnh sát địa phương, người đàn ông 50 tuổi đã đến xếp hàng mua khẩu trang ở Pojeong-dong, Jung-gu, Daegu vào lúc 11h40 ngày 2/3.

Khi đó, người này nói với một nhà báo của đài truyền hình KBS cũng có mặt tại điểm mua khẩu trang rằng mình đã bị thông báo nhiễm Covid-19 vào buổi sáng. Vì vậy, người đàn ông 50 tuổi quyết định ra ngoài để mua khẩu trang.

Nhà báo này đã yêu cầu người đàn ông về nhà và báo cảnh sát. Cảnh sát sau đó đã xác nhận người đàn ông nói trên nhiễm virus Covid-19 và đã bàn giao ông này tới một cơ sở y tế gần đó để trị bệnh.

Cảnh sát dự kiến sẽ xem xét cáo buộc người đàn ông này vi phạm lệnh tự cách ly sau khi ông được chữa lành bệnh.

Đài KBS cho biết nhà báo tiếp xúc với người đàn ông mang mầm bệnh đã tự cách ly bản thân cho tới khi có kết quả xét nghiệm có nhiễm bệnh hay không.

Hãng tin Yonhap dẫn số liệu thống kê từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết chiều nay 3/3 (theo giờ địa phương), nước này ghi nhận thêm 374 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc lên 5.186 người.

Tính tới nay, 28 người, trong đó chủ yếu là các bệnh nhân có các bệnh lý từ trước, đã tử vong vì virus corona chủng mới tại Hàn Quốc.

KCDC cho biết 56,1% số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 tại Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người.

Phát biểu tại cuộc họp nội các sáng nay, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết “cuộc khủng hoảng ở Daegu và Bắc Gyeongsang đã đến đỉnh điểm và cả nước bước vào một cuộc chiến chống lại dịch bệnh này”.

Đức Hoàng

Theo Korea Herald