Thứ ba, 19/11/2019 - 16:30

Hàn Quốc: Cháy tàu gần đảo Jeju, 6 người Việt mất tích

Dân trí

Một người đã được xác nhận thiệt mạng và 11 người khác hiện mất tích, trong đó có 6 người Việt, sau khi một tàu cá bốc cháy trên vùng biển phía tây đảo Jeju ở miền nam Hàn Quốc hôm nay.

Hàn Quốc: Cháy tàu gần đảo Jeju, 6 người Việt mất tích - 1

Con tàu bị cháy trên vùng biển gần đảo Jeju (Ảnh: Yonhap)

Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho hay vụ hỏa hoạn bùng phát trên tàu cá 29 tấn vào khoảng 7h09 sáng giờ địa phương tại vùng biển cách một hòn đảo nhỏ gần đảo Jeju khoảng 76 km.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một thành viên thủy đoàn cách địa điểm vụ tai nạn khoảng 7,4 km về phía nam.

Người đàn ông Hàn Quốc họ Kim, 60 tuổi, được tìm thấy không mặc áo phao và được đưa bằng máy bay tới một bệnh viện trên đảo Jeju nhưng được xác nhận đã thiệt mạng.

Cảnh sát cho hay thủy thủy đoàn bao gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt, hầu hết sống tại thành phố cảng Busan ở đông nam Hàn Quốc hoặc quanh tỉnh Nam Gyeongsang.

Hàn Quốc: Cháy tàu gần đảo Jeju, 6 người Việt mất tích - 2

(Ảnh: Yonhap)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ đạo các giới chức liên quan huy động tất cả các biện pháp có thể cho nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn, theo phát ngôn viên văn phòng tổng thống Ko Min-jung.

Tổng thống Moon nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hành động nhanh chóng trong bối cảnh có các dự báo cho biết có sóng lớn và nước biển lạnh tại hiện trường vụ tai nạn.

Ông Moon cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình để đảm bảo các hoạt động phối hợp hiệu quả của Lực lượng bảo vệ bờ biển, Hải quân và giới chức địa phương. Tổng thống cũng yêu cầu giới chức thông báo cho các gia đình nạn nhân, trong đó có các thuyền viên người Việt, về tiến triển trong công tác cứu hộ sớm nhất có thể, phát ngôn viên Ko nói thêm.

Một tàu hải quân, các trực thăng, tàu và các thuyền dân sự đã được huy động để tìm kiếm các thủy thủ mất tích. Tuy nhiên, gió mạnh và sóng lớn đang cản trở một số tàu cứu hộ nhỏ tiếp cận hiện trường.

Giới chức cứu hộ cho hay họ đã tìm kiếm bên trong con tàu nhưng chưa có nhiều tiền triển. Các hoạt động tìm kiếm sẽ tiếp tục trong đêm nay.

Giới chức cho biết họ đã liên lạc với gia đình các thủy thủ Hàn Quốc mất tích và cũng liên lạc với gia đình các thủy thủ Việt Nam thông qua đại sứ quán.

An Bình

Theo Yonhap