Thứ tư, 03/05/2017 - 12:00

Hàn Quốc mở phiên xét xử sơ thẩm đầu tiên đối với bà Park Geun-hye

Tại phiên tòa, các luật sư của cựu Tổng thống Park Geun-hye bác bỏ mọi cáo buộc đối với bà, trong đó có cáo buộc nhận hối lộ và lạm quyền.

Tòa án trung tâm quận Seoul hôm 2/5 tổ chức phiên xét xử sơ thẩm đầu tiên đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Tuy nhiên bà Park Geun-hye đã vắng mặt do không bị bắt buộc phải xuất hiện tại phiên xét xử lần này.

Bà Park (phía trước, thứ nhất từ phải sang) sau một phiên tòa ở Seoul. (Ảnh: Reuters)
Bà Park (phía trước, thứ nhất từ phải sang) sau một phiên tòa ở Seoul. (Ảnh: Reuters)

Tại phiên tòa, các luật sư của cựu Tổng thống Park Geun-hye bác bỏ mọi cáo buộc đối với bà, trong đó có "nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực" mà phía công tố đưa ra.

Tuy nhiên, phía công tố viên đã bác bỏ yêu cầu này, cho rằng không phù hợp để giải thích về các cáo buộc và khẳng định muốn chứng minh tội trạng của bà Park Geun-hye thông qua bằng chứng và các nhân chứng ở tòa án.

Trước khi phiên tòa chính thức diễn ra vào tháng 6 tới, Tòa án Trung tâm quận Seoul sẽ tiếp tục mở 2 hoặc 3 phiên xét xử sơ thẩm khác.

Bà Park Geun-hye bị phế truất chức Tổng thống theo quyết định của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10/3. Nhà cựu lãnh đạo này bị cho là đã để người bạn thân Choi Soon-sil can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi bằng cách sử dụng ảnh hưởng dựa trên các mối quan hệ với Tổng thống.

Hiện bà Park Geun-hye đang đối mặt với 13 cáo buộc hình sự, trong đó có tham nhũng, lạm quyền, ép buộc hối lộ, tiết lộ bí mật của chính phủ... và bị giam giữ tại một trung tâm ở phía Nam thủ đô Seoul./.

Theo Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin/Yonhap, Sputnik