Thứ tư, 10/04/2013 - 15:55

Hàn Quốc: Triều Tiên làm tê liệt các mạng ngân hàng

Dân trí

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay khẳng định Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng ngày 20/3 vừa qua, làm tê liệt mạng máy tính của các ngân hàng và các hãng thông tấn nước này.

 

Hàn Quốc: Triều Tiên làm tê liệt các mạng ngân hàng


“Hàng loạt vụ tấn công mạng tháng trước giống với những vụ tấn công mạng trước đây của Triều Tiên”, Bộ Khoa học, công nghệ và kế hoạch tương lai của Hàn Quốc cho biết trong một cuộc họp báo.

 

Bộ của Hàn Quốc còn chỉ đích danh: “Các bằng chứng cho thấy Tổng cục tình báo Triều Tiên đã thực hiện hành động này”.

 

Vào ngày 20/3, các mạng máy tính ở ba ngân hàng và ba báo đài Hàn Quốc đã bị tấn công, làm hỏng khoảng 48.700 máy tính và máy chủ.

 

Vào ngày 25/3, có một cuộc tấn công tiếp vào máy tính của những người bình thường, trong khi tài liệu ở 58 máy tính của đài YTN bị phá hủy trong khi dữ liệu trên các trang của các tổ chức chống Triều Tiên bị xóa vào ngày hôm sau.

 

Dựa vào 76 mã độc được sử dụng để tấn công mạng, vụ tấn công mạng hồi tháng ba đã được lên kế hoạch ít nhất từ 8 tháng trước, bằng cách gián tiếp cấy mã độc. Đây là kết quả điều tra của nhóm điều tra do chính phủ Hàn Quốc chỉ định. Nhóm điều tra cũng phát hiện 6 máy tính ở Triều Tiên trực tiếp hoặc gián tiếp thâm nhập các máy tính bị nhiễm virut khoảng 1.590 lần. Trong số này các địa chỉ IP có liên quan trực tiếp tới Triều Tiên bị phát hiện 13 lần.

 

Phan Anh

Theo IANS