Thứ ba, 26/01/2016 - 21:50

Hàng không Thái Lan bán vé máy bay cho búp bê

Dân trí

Một hãng hàng không của Thái Lan cho biết sẽ bắt đầu cho phép hành khách đặt vé máy bay cho cả búp bê mang theo. Những búp bê này cũng sẽ được phục vụ đồ ăn và nước uống như một hành khách bình thường.

 

Hàng không Thái Lan bán vé máy bay cho búp bê. (Ảnh: EPA)
Hàng không Thái Lan bán vé máy bay cho búp bê. (Ảnh: EPA)

Ở Thái Lan đang rộ lên trào lưu mua búp bê Luk Thep và Child Angels - loại búp bê có kích thước tương đương một trẻ sơ sinh. Nhiều người ở Thái Lan coi đó như những đứa con thực sự của họ, cũng mặc quần áo, quấn tã cho chúng và thậm chí cho chúng cùng tới nhà hàng. Người Thái tin rằng, những con búp bê này có thể mang lại may mắn và giàu sang cho chủ sở hữu.

(Ảnh: Dailymail)
(Ảnh: Dailymail)

Ăn theo trào lưu này, hãng hàng không Thai Smile Airways - công ty con của hãng hàng không quốc gia Thái Lan Thai Airways - mới đây tuyên bố sẽ bắt đầu bán vé máy báy, phục vụ hành khách là hai loại “siêu búp bê”này. Theo đó, những búp bê này cũng sẽ được phục vụ đồ ăn và nước uống như một hành khách bình thường và thậm chí cũng phải thắt dây an toàn khi trên máy bay.

Chính sách này đưa ra sau khi hơn 40 hành khách mang búp bê Child’s Angels lên máy bay và tỏ ra giận dữ khi buộc phải đặt chúng ở khoang hành lý hoặc dưới ghế ngồi.

Búp bê được cho là có thể mang lại may mắn và giàu sang cho chủ sở hữu. (Ảnh: EPA)
Búp bê được cho là có thể mang lại may mắn và giàu sang cho chủ sở hữu. (Ảnh: EPA)

Mỗi “siêu búp bê” có giá dao động từ 50 USD đến gần 600 USD. Trào lưu mua búp bê loại này bắt đầu rộ lên từ năm ngoái sau khi Bookko Thannatchayapan, một nghệ sỹ cho biết chính búp bê Look Thep đã giúp ông thành công trong ngành giải trí. Người sở hữu tin rằng, những búp bê này có thể mang lại may mắn, của cải và bảo vệ họ khỏi những tai ương.

Minh Phương

Theo Dailymail