Thứ tư, 28/12/2016 - 09:30

Hàng nghìn binh sĩ Syria đổ dồn về tây nam Aleppo

Ngày 27-12, hàng nghìn binh sĩ của quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã được triển khai đến khu vực phía tây nam Aleppo, chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn, đã được chính phủ lên kế hoạch, ở vùng ngoại ô Rashiddeen 4.

Binh sĩ quân đội Syria
Binh sĩ quân đội Syria

"Dưới sự dẫn dắt của SAA và lực lượng Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine), vào ngày 27-12, quân tiếp viện đã rời các khu dân cư ở phía đông Aleppo, nơi vừa mới được lực lượng vũ trang Damascus giải phóng khỏi sự kiểm soát của các nhóm khủng bố cách đây không lâu, lên đường đến tuyến đầu ở vùng ngoại ô Rashidden 4, phía tây nam thành phố Aleppo, sẵn sàng cho một cuộc tấn công quy mô lớn ở đây", một nguồn tin quân sự cho biết.

Sự xuất hiện của quân tiếp viện ở Rashidden 4 được diễn ra chỉ 24 giờ, sau khi quân đội Syria đã gửi một cảnh báo chính thức cho phiến quân thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) về hậu quả nhóm khủng bố sẽ phải hứng chịu, khi chúng từ chối đầu hàng chính phủ.

"Mặc dù thực tế quân chính phủ đông hơn, và nhóm khủng bố đã bị các lực lượng vũ trang Syria đánh bại ở tây nam Aleppo, song Jaysh Al-Fateh rất có thể sẽ từ chối bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào buộc chúng phải đầu hàng ở Rashidden 4. Và nếu quân nổi loạn để mất hẳn Rashidden 4, chúng sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm dọc theo biên giới Idlib, khi các binh sĩ Syria và lực lượng đồng minh tiến từ phía nam đến thị trấn then chốt Saraqip", nhiều nguồn tin nhận định.

Theo Hoàng Nguyễn/Al-Masdar News

An ninh thủ đô