“Hàng rào thép” bảo vệ Tổng thống Trump khi công du nước ngoài

Dân trí Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Donald Trump khi công du nước ngoài, một hàng rào an ninh với sự phối hợp nhuần nhuyễn của các phương tiện và mật vụ đã được thiết lập và chuẩn bị kỹ lưỡng.
>>Điều ít biết về quá trình đàm phán hậu cần tỉ mỉ cho thượng đỉnh Trump-Kim ở Singapore
>>Sức mạnh đặc nhiệm tinh nhuệ bảo vệ thượng đỉnh Trump - Kim tại Singapore
>>Hai tấm thảm đỏ và bí mật phút chót tại thượng đỉnh Trump - Kim ở Singapore

trump 111.jpg

Các mật vụ đi bộ theo xe tổng thống Trump trong lễ nhậm chức tại Washington năm 2017. (Ảnh: AFP)

 

Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania đã có chuyến công du đầu tiên tới Anh trong 3 ngày từ 12-14/7/2018. Một hàng rào an ninh “thép” đã được chuẩn bị để bảo đảm an toàn cho vợ chồng tổng thống Mỹ.

Tháp tùng Tổng thống Trump trong chuyến đi tới Anh là đội ngũ nhân sự lên tới 1.000 người, một đoàn xe hộ tống và phi đội máy bay cùng trực thăng. Trước đó, các đội ngũ an ninh của Anh và Mỹ cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt nhiều tuần.

Chuyến thăm của Tổng thống Trump cũng chứng kiến đợt huy động lực lượng cảnh sát đông nhất tại Anh kể từ sau cuộc bạo động năm 2011. Các cảnh sát trên toàn lãnh thổ Anh và xứ Wales đã hỗ trợ cho chiến dịch bảo đảm an ninh trong suốt thời gian ông Trump lưu lại với kinh phí lên tới 8 triệu bảng Anh (hơn 10 triệu USD).

Chuyên cơ Không Lực Một

“Hàng rào thép” bảo vệ Tổng thống Trump khi công du nước ngoài - 1

Chuyên cơ Không Lực Một đưa Tổng thống Trump và phu nhân Melania tới sân bay Stansted tại Anh trong chuyến công du năm 2018. (Ảnh: AFP)

 

Máy bay Không Lực Một (Air Force One) đã đưa Tổng thống Donald Trump và phu nhân xuống sân bay Stansted để bắt đầu chuyến thăm Anh. Đây là chuyên cơ được phát triển từ máy bay Boeing 747-200B, có khu vực dành riêng cho tổng thống, cố vấn, mật vụ, phóng viên hoặc các khách mời đi cùng.

Không Lực Một là chuyên cơ hạng sang với mã 28000 và 29000 ở đuôi. Máy bay được thiết kế đặc biệt dành riêng cho tổng thống và có thể được sử dụng như một trung tâm chỉ huy lưu động hay một “Nhà Trắng trên không” trong trường hợp nước Mỹ bị tấn công.

Không Lực Một có mặt sàn hơn 370m2, gồm một khoang tổng thống với phòng họp, phòng làm việc, phòng y tế và khu vực chuẩn bị đồ ăn cho khoảng 100 người cùng một lúc. Chuyên cơ được trang bị nội thất sang trọng và các thiết bị hiện đại để phục vụ Tổng thống Trump sinh hoạt và làm việc trong các chuyến bay.

“Hàng rào thép” bảo vệ Tổng thống Trump khi công du nước ngoài - 2

Tổng thống Trump ngồi trong chuyên cơ Không Lực Một. (Ảnh: AP)

 

Chuyên cơ Không Lực Một được trang bị các điện thoại thông thường, điện thoại vệ tinh, radio, máy tính kết nối Internet và mọi thông tin kết nối máy bay với mặt đất đều được mã hóa để bảo mật. Bên trong máy bay còn có một màn hình lớn phục vụ công việc từ xa của tổng thống và 19 màn hình các loại. Máy bay được trang bị hệ thống tiếp nhiên liệu trên không cho phép hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không cần hạ cánh để tiếp nhiên liệu.

Không Lực Một được trang bị hệ thống phòng thủ điện tử nhằm gây nhiễu tín hiệu radar của đối phương. Hệ thống pháo sáng của Không Lực Một có tác dụng đánh lừa tên lửa dẫn đường bằng hồng ngoại. Máy bay này có thể chịu được bức xạ điện từ và phóng xạ hạt nhân, được thiết kế để đối phó với các cuộc không kích và được coi là “pháo đài bất khả xâm phạm”.

Siêu xe “Quái thú”

“Hàng rào thép” bảo vệ Tổng thống Trump khi công du nước ngoài - 3

Dàn siêu xe phục vụ tổng thống Mỹ. (Ảnh: Getty)

 

“Quái thú” là chiếc Cadillac chống bom, đạn được sử đụng để chở Tổng thống Trump tới nơi tổ chức cuộc họp với Thủ tướng Anh Theresa May và gặp mặt Nữ hoàng Anh.

“Quái thú” có trọng lượng khoảng 8 tấn, được máy bay vận tải chuyên dụng của Không quân Mỹ vận chuyển qua Đại Tây Dương để tới Anh phục vụ Tổng thống Trump.

Siêu xe limousine bọc thép 7 chỗ ngồi của nhà lãnh đạo Mỹ có cửa chống đạn dày gần 20cm với trọng lượng bằng cửa máy bay Boeing 757. Xe được thiết kế đặc biệt để bảo vệ người ngồi bên trong trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công hóa học hoặc sinh học.

“Hàng rào thép” bảo vệ Tổng thống Trump khi công du nước ngoài - 4

"Quái thú" được thiết kế đặc biệt để bảo đảm an toàn cho tổng thống khi di chuyển. (Ảnh: Dailymail)

 

Tổng thống Mỹ luôn có một bác sĩ riêng của Nhà Trắng và một trong 5 cận vệ thân cận ở bên cạnh trong mọi tình huống. Cận vệ này là người mang vali chứa mã hạt nhân, các thiết bị liên lạc và một cuốn sách với các kế hoạch chiến tranh được chuẩn bị sẵn.

Trên xe chở ông Trump còn có một nút còi báo động và bình ô xy ở khoang phía sau để cung cấp ô xy cho tổng thống trong tình huống khẩn cấp. Xe được trang bị các loại vũ khí, bao gồm súng máy, súng ngắn và súng bắn hơi cay.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho tổng thống, lốp xe Kevlar được thiết kế có khả năng chống đạn và vẫn có thể chạy được khi bị thủng. Xe được trang bị camera quan sát ban đêm, định vị GPS, hệ thống cứu hỏa, khung gầm được gia cố để chống chọi với sức công phá của bom mìn.

“Hàng rào thép” bảo vệ Tổng thống Trump khi công du nước ngoài - 5

Mô hình một đoàn xe phục vụ tổng thống Mỹ. (Ảnh: The Drive)

 

Bình xăng của siêu xe “Quái thú” được thiết kế nhằm giảm tối đa nguy cơ cháy nổ khi bị tấn công. Một điện thoại vệ tinh được lắp đặt trên xe cho phép tổng thống duy trì liên lạc dù xe đang ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trên xe cũng chuẩn bị sẵn các túi máu chứa mẫu máu trùng với mẫu máu của tổng thống để cấp cứu khi cần thiết.

Đoàn xe phục vụ Tổng thống Trump gồm ít nhất hai chiếc limousine giống hệt nhau. Một trong số này được dùng làm “chim mồi” và hậu thuẫn trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Trực thăng Marine One

“Hàng rào thép” bảo vệ Tổng thống Trump khi công du nước ngoài - 6

Ông Trump bước xuống từ trực thăng Marine One. (Ảnh: AFP)

 

Ngoài xe limousine, Tổng thống Trump còn sử dụng trực thăng Marine One để di chuyển giữa các địa điểm trong chuyến công du tới Anh. Marine One thực chất là trực thăng VH-3D Sea King hoặc VH-60N White Hawk được cải tiến để phục vụ tổng thống.

Marine One có khả năng phòng thủ tên lửa, được trang bị pháo sáng để đánh lạc hướng tên lửa tầm nhiệt hay thiết bị gây nhiễu. Bên trong Marine One cũng có các thiết bị liên lạc để hỗ trợ mọi hoạt động của tổng thống.

Để đảm bảo an toàn cho nhà lãnh đạo Mỹ, Marine One thường bay theo nhóm gồm vài trực thăng giống hệt nhau. Ngoài chiếc chở tổng thống, những trực thăng còn lại sẽ đóng vai trò “chim mồi” nhằm đánh lạc hướng đối phương.

Khi Tổng thống Trump lên trực thăng, các nhân viên an ninh và đội ngũ trợ lý của ông sẽ ngồi trên các máy bay MV-22 Osprey và CH-46 di chuyển xung quanh.

Mật vụ dày đặc

“Hàng rào thép” bảo vệ Tổng thống Trump khi công du nước ngoài - 7

Mật vụ bảo vệ Tổng thống Trump khi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Taormina, Sicily, Italy. (Ảnh: Reuters)
 

 

Sau khi máy bay chở Tổng thống Trump hạ cánh tại sân bay Stansted, ông Trump lên trực thăng để tới biệt thự Winfield, nơi ở của đại sứ Mỹ tại London. Tại đây, “hàng rào” an ninh đã được thiết lập để ngăn những người biểu tình tiếp cận và bảo đảm an toàn cho tổng thống Mỹ.

Lực lượng Cảnh sát đô thị và Bộ Tư lệnh Chống khủng bố (CTC) của Anh đã phối hợp chặt chẽ với các mật vụ Mỹ để đảm bảo công tác an ninh. Ước tính Tổng thống Trump đã mang theo 150 mật vụ đi cùng ông tới Anh.

Trước chuyến thăm của Tổng thống Trump, mật vụ Mỹ đã tới Anh để chuẩn bị kỹ lưỡng mọi vấn đề an ninh. Họ tiến hành trinh sát từ trước, tới tất cả các địa điểm mà ông Trump dự định đến, gặp gỡ các lực lượng an ninh Anh.

Các nhân viên Mật vụ Mỹ được coi là “lá chắn sống” đảm bảo sự an toàn cho tổng thống ở bất cứ đâu, đặc biệt trong các chuyến công du nước ngoài.

“Hàng rào thép” bảo vệ Tổng thống Trump khi công du nước ngoài - 8

Các Mật vụ dìu ông Trump rời khỏi sân khấu khi phát hiện một khán giả bên dưới mang súng trong lúc ông đang phát biểu tranh cử tại bang Nevada hồi tháng 11/2016 (Ảnh: Reuters)

 

Cận kề ngày Tổng thống công du, mật vụ sẽ rà soát từng địa điểm mà nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến dừng chân bằng chó nghiệp vụ và kiểm tra an ninh tại tất cả các bãi đỗ xe để đảm bảo không ai có thể gài bom xe gần nơi khách sạn tổng thống nghỉ lại.

Các mật vụ sẽ lập ra 3 lớp an ninh xung quanh tổng thống. Vòng ngoài là cảnh sát, vòng giữa là các mật vụ thông thường, vòng trong cùng là các mật vụ thuộc đơn vị đặc biệt bảo vệ tổng thống. 

Trước khi Tổng thống đến một nơi nào đó, mật vụ phải loại bỏ thiết bị điện tử, điện thoại trong các phòng mà Tổng thống nghỉ lại và thay thế bằng thiết bị mang theo. Họ sẽ kiểm tra liệu có các thiết bị nghe lén hay vật liệu nổ nào không. Họ cũng sẽ lắp các kính chống đạn ở các cửa sổ phòng ở của Tổng thống.

Các mật vụ có nhiệm vụ đảm bảo các món ăn phục vụ tổng thống phải an toàn tuyệt đối. Ngoài tầng khách sạn có phòng ở của Tổng thống, các mật vụ sẽ yêu cầu để trống tầng ngay trên và ngay dưới để đảm bảo an toàn. Không ai, ngoại trừ những người trong phái đoàn của Tổng thống được vào những phòng này.

Thành Đạt

Theo Telegraph, BI

MỚI NHẤT
Đại sứ Hàn Quốc: Thượng đỉnh Mỹ - Triều nâng cao vị thế của Việt Nam
Đại sứ Hàn Quốc: Thượng đỉnh Mỹ - Triều nâng cao vị thế của Việt Nam

(Dân trí) - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon nhận định Việt Nam đã nâng cao vị thế và vai trò trung tâm của mình, đồng thời có cơ hội quảng bá hình ảnh với bạn bè quốc tế khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào cuối tháng này.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:39

Reuters: Ông Kim Jong-un có thể đi tàu tới Việt Nam
Reuters: Ông Kim Jong-un có thể đi tàu tới Việt Nam

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đi tàu hỏa tới Việt Nam để có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội, hãng tin Reuters của Anh dẫn các nguồn tin cho biết.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:38

Tổng thống Putin: Nga không phải kẻ thù của Mỹ
Tổng thống Putin: Nga không phải kẻ thù của Mỹ

(Dân trí) - Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Moscow vẫn muốn duy trì mối quan hệ thân thiện với Mỹ bất chấp những hành động chống Nga của Washington và các đồng minh.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:03

Nét mới trong phòng thủ tên lửa của Mỹ
Nét mới trong phòng thủ tên lửa của Mỹ

MDR của Mỹ nói rõ về các mục tiêu trong phòng thủ tên lửa, các tên lửa liên lục địa đa đầu đạn phân hướng và tên lửa với đầu đạn lượn siêu thanh.

Thứ tư, 20/02/2019 - 08:11

Tướng cấp cao Trung Quốc bị tù chung thân vì tham nhũng
Tướng cấp cao Trung Quốc bị tù chung thân vì tham nhũng

Quân đội Trung Quốc đang trong chiến dịch hiện đại hóa. Đây là trọng tâm trong cuộc chiến chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thứ tư, 20/02/2019 - 08:05

Đặc phái viên được ông Kim Jong-un "chọn mặt gửi vàng" đàm phán chuẩn bị cho hội nghị Mỹ-Triều
Đặc phái viên được ông Kim Jong-un "chọn mặt gửi vàng" đàm phán chuẩn bị cho hội nghị Mỹ-Triều

(Dân trí) - Đặc phái viên Kim Hyok Chol được chọn làm người dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên tới gặp gỡ phái đoàn Mỹ nhằm bàn bạc về các vấn đề trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng này.

Thứ tư, 20/02/2019 - 04:27

Thủ tướng: Thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội quý báu để quảng bá Việt Nam
Thủ tướng: Thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội quý báu để quảng bá Việt Nam

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội quý báu để ta quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước và những thành tựu phát triển mọi mặt của Việt Nam, môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại,...

Thứ tư, 20/02/2019 - 04:06

Tổng thống Putin cảnh báo đáp trả nếu Mỹ triển khai tên lửa gần Nga
Tổng thống Putin cảnh báo đáp trả nếu Mỹ triển khai tên lửa gần Nga

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 20/2 có bài phát biểu Thông điệp liên bang thường niên. Trong bài phát biểu, ông cảnh báo sẽ đáp trả tương xứng nếu Mỹ triển khai các tên lửa tầm trung ở châu Âu.

Thứ tư, 20/02/2019 - 04:00

Bà trùm buôn lậu ngà voi Trung Quốc lãnh án nặng ở Châu Phi
Bà trùm buôn lậu ngà voi Trung Quốc lãnh án nặng ở Châu Phi

Một phụ nữ Trung Quốc được mệnh danh là "Nữ hoàng ngà voi" - một trong những kẻ buôn lậu ngà voi khét tiếng nhất ở Châu Phi bị kết án 15 năm tù ở Tanzania.

Thứ tư, 20/02/2019 - 03:42

Trung Quốc hạ giá để cứu vãn dự án đường sắt 20 tỷ USD với Malaysia
Trung Quốc hạ giá để cứu vãn dự án đường sắt 20 tỷ USD với Malaysia

(Dân trí) - Trung Quốc sẵn sàng hạ giá cho dự án đường sắt 20 tỷ USD kết nối duyên hải phía đông (ECRL) của Malaysia sau khi quốc gia Đông Nam Á này hủy bỏ dự án vì cho rằng nó đã bị đội giá rất nhiều.

Thứ tư, 20/02/2019 - 02:42

Giải mã dãy số trên áo các nhân viên chính phủ Hàn Quốc trước thượng đỉnh Trump-Kim
Giải mã dãy số trên áo các nhân viên chính phủ Hàn Quốc trước thượng đỉnh Trump-Kim

(Dân trí) - Các nhân viên an ninh tại phủ tổng thống Hàn Quốc được nhìn thấy mặc những chiếc áo khoác đặc biệt có thêu một dãy số bí ẩn, được cho là một thông điệp thiện chí gửi tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vào cuối tháng này.

Thứ tư, 20/02/2019 - 02:34

Dư luận mong chờ cuộc gặp tiềm năng giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ-Triều
Dư luận mong chờ cuộc gặp tiềm năng giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ-Triều

(Dân trí) - Khi hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội đang đến rất gần, một câu hỏi đặt ra là liệu hai đệ nhất phu nhân có tháp tùng hai nhà lãnh đạo và sẽ lần đầu tiên gặp gỡ nhau hay không.

Thứ tư, 20/02/2019 - 11:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Obama "mách nước" đảng Dân chủ cách đánh bại ông Trump năm 2020
Ông Obama "mách nước" đảng Dân chủ cách đánh bại ông Trump năm 2020

(Dân trí) - Sau nhiều tháng gặp gỡ với các ứng viên Dân chủ chạy đua tranh cử tổng thống năm 2020, cựu Tổng thống Barack Obama đến nay vẫn chưa tiết lộ ủng hộ một cá nhân nào, song ông đã cho họ lời khuyên để có thể đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua này.

Thứ tư, 20/02/2019 - 11:01

Triều Tiên trừng phạt 70 quan tham, tịch thu hàng triệu USD
Triều Tiên trừng phạt 70 quan tham, tịch thu hàng triệu USD

(Dân trí) - Triều Tiên được cho là đã mở chiến dịch quy mô lớn nhằm bắt giữ, bỏ tù, xử lý khoảng 50-70 người bị cáo buộc tham nhũng. Chiến dịch này đã thu về hàng triệu USD vào ngân sách Triều Tiên.

Thứ tư, 20/02/2019 - 10:55

Ứng viên chuyển giới tranh cử thủ tướng Thái Lan
Ứng viên chuyển giới tranh cử thủ tướng Thái Lan

(Dân trí) - Pauline Ngarmpring, một phụ nữ chuyển giới, đã tham gia cuộc đua cho ghế thủ tướng Thái Lan vào tháng tới.

Thứ tư, 20/02/2019 - 10:44

Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Điều gì chờ ông Trump và ông Kim tại Việt Nam?
Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Điều gì chờ ông Trump và ông Kim tại Việt Nam?

Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cần phải đưa ra nhiều nhượng bộ để đạt được thành công tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2.

Thứ tư, 20/02/2019 - 10:18

Venezuela báo động biên giới, đóng cửa khẩu với các đảo Hà Lan
Venezuela báo động biên giới, đóng cửa khẩu với các đảo Hà Lan

Quân đội Venezuela được lệnh báo động cao tại các khu vực biên giới, trong khi cửa khẩu đường biển và đường không của nước này với các đảo Hà Lan ở biển Caribe bị đóng.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:45

S-300 của Syria đã sẵn sàng khai hỏa?
S-300 của Syria đã sẵn sàng khai hỏa?

(Dân trí) - Công ty khai thác hình ảnh vệ tinh ISI có trụ sở tại Israel đầu tuần này đã công bố các ảnh chụp vệ tinh cho thấy dường như hệ thống phòng không S-300 của Syria đã đi vào hoạt động, vài tháng sau khi nhận bàn giao từ Nga.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:40

Tổng thống Hàn Quốc “hiến kế” cho ông Trump trước thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tổng thống Hàn Quốc “hiến kế” cho ông Trump trước thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Tổng thống Hàn Quốc hối thúc người đồng cấp Mỹ đưa ra đề xuất hợp tác kinh tế với Triều Tiên để làm động lực cho mục tiêu phi hạt nhân hóa trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới tại Việt Nam.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:03

Ông Trump ký chỉ thị lập Lực lượng Không gian của Mỹ
Ông Trump ký chỉ thị lập Lực lượng Không gian của Mỹ

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/2 đã ký chỉ thị bắt đầu quá trình lập nhánh quân chủng mới có tên gọi Lực lượng Không gian Mỹ.

Thứ tư, 20/02/2019 - 08:48

Chấn động vụ Nga bắt nhà đầu tư Mỹ
Chấn động vụ Nga bắt nhà đầu tư Mỹ

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố vụ bắt giam "không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư" ở Nga

Thứ tư, 20/02/2019 - 08:25

Nhật Bản lý giải vì sao ông Trump có thể xứng đáng nhận giải Nobel Hòa bình
Nhật Bản lý giải vì sao ông Trump có thể xứng đáng nhận giải Nobel Hòa bình

(Dân trí) - Một quan chức ngoại giao cấp cao Nhật Bản cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ xứng đáng với giải Nobel Hòa bình nếu như ông có thể khiến cho Triều Tiên loại bỏ hoàn toàn kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:58

Cuba bác tin đưa quân tới Venezuela giữa lúc khủng hoảng
Cuba bác tin đưa quân tới Venezuela giữa lúc khủng hoảng

(Dân trí) - Cuba đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ về việc triển khai quân đội tại Venezuela trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang đối mặt với khủng hoảng.

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:17

Ông Trump nói về hội nghị sắp diễn ra với ông Kim Jong-un
Ông Trump nói về hội nghị sắp diễn ra với ông Kim Jong-un

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông kỳ vọng sẽ đạt được tiến triển lớn từ hội nghị thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào cuối tháng này ở Hà Nội. Ông cũng nhấn mạnh không quá vội vã trong việc đề nghị Triều Tiên giải trừ hạt nhân.

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:03