Thứ ba, 20/08/2019 - 11:40

Hành động thả bánh mì gây tranh cãi của phu nhân Thủ tướng Israel khi thăm Ukraine

Dân trí

Khi tháp tùng chồng - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, tới công du Ukraine, bà Sarah Netanyahu đã có hành động gây tranh cãi khi thả bánh mì và muối, 2 vật sử dụng trong nghi lễ chào mừng khách quý, xuống đất.

Hành động thả bánh mì gây tranh cãi của phu nhân Thủ tướng Israel khi thăm Ukraine
Hành động thả bánh mì gây tranh cãi của phu nhân Thủ tướng Israel khi thăm Ukraine - 1

Vợ chồng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chụp ảnh cùng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy (bên phải) (Ảnh: GPO)

Theo Jerusalem Post, Thủ tướng Netanyahu cùng vợ ngày 19/8 đã tới Kiev thực hiện chuyến thăm Ukraine. Khi vừa sân bay Boryspil, vợ chồng ông Netanyahu đã được nước chủ nhà đón tiếp bằng với bánh mì và muối. Đây được coi là hành động để đón tiếp khách quý trong nghi thức truyền thống của người Ukraine.

Thủ tướng Netanyahu đã ăn bánh mì và muối. Sau đó, ông bẻ một miếng khác và đưa cho vợ. Trước sự ngạc nhiên của các quan chức Ukraine nhận nhiệm vụ đón tiếp, bà Netanyahu đã không ăn mẩu bánh mì mà thả nó xuống đất.

Báo chí Ukraine cho biết phu nhân Thủ tướng Israel dường như không nắm được nghi thức “korova” của nước này và đã gây ra hành động gây tranh cãi khi không thực hiện đúng nghi thức ngoại giao với một vật được coi lời chào đón nồng nhiệt từ quốc gia chủ nhà.

Truyền thông Israel cho biết, trước khi đi sang Ukraine, bà Netanyahu cũng gặp phải một sự việc khiến bà không hài lòng. Trên máy bay của hãng hàng không El Al, cơ trưởng của chuyến bay đã không gửi lời chào mừng bà trong thông điệp trước khi cất cánh và điều này được cho đã khiến bà phật ý, theo Channel 12. Sau đó, cơ trưởng đã gửi lời chào đón bà và mọi chuyện đã trở về bình thường.

Ông Netanyahu không bác bỏ sự việc trên máy bay, tuy nhiên ông nói rằng mọi chuyện chỉ là do hiểu nhầm và đã được xử lý nhanh chóng, không gây ảnh hưởng tới chuyến công du.  

Theo một quan chức thuộc phái đoàn hộ tống Thủ tướng Israel, chuyến thăm đã thành công tốt đẹp và ông Netanyahu cùng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã bàn bạc và thống nhất một số nội dung quan trọng.

Đức Hoàng

Theo Jerusalem Post