Thứ ba, 10/10/2017 - 17:48

Hành khách tá hỏa vì phi công gục trong buồng lái giữa không trung

Các hành khách trên chuyến bay của hãng Thomson Airways đã có một phen hoảng loạn khi phi công bất ngờ bất tỉnh chỉ 16 phút sau khi cất cánh.

Trang Daily Mail đưa tin vụ việc xảy ra vào ngày 8-10 trên chuyến bay 1714 của hãng Thomson Airways. Khi đó, chiếc máy bay đang trên đường từ thành phố Newcastle (Anh) đến CH Cyprus và ở độ cao 9.100 m thì cơ trưởng bỗng đổ gục, khiến một số hành khách lo sợ tình huống khẩn cấp liên quan đến khủng bố.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sun, một người đàn ông kể lại: "Thật đáng sợ. Tôi nhìn thoáng qua cửa buồng lái và thấy cà phê đổ đầy ra đất. Có vẻ như ông ấy đã bất tỉnh và nằm úp mặt trên sàn. Đó không phải là điều bạn muốn nhìn thấy ở phần đầu máy bay".

Vì lý do an toàn, chuyến bay được chuyển hướng tới thủ đô Sofia - Bulgaria và hạ cánh thành công. Các hành khách buộc phải chờ đợi trong khách sạn đến ngày hôm sau để lên một chuyến bay thay thế.


Cơ trưởng bất tỉnh trên một chuyến bay của hãng Thomson Airways. Hình minh họa. Ảnh: PA

Cơ trưởng bất tỉnh trên một chuyến bay của hãng Thomson Airways. Hình minh họa. Ảnh: PA

Mặc dù bỏ ra tới 2.100 bảng Anh để du lịch cùng gia đình tại Cộng hòa Cyprus trong 1 tuần nhưng lại gặp phải sự cố ngoài dự tính, một hành khách tốt bụng vẫn tỏ ra thông cảm: "Tiền không phải là thứ tôi nghĩ đến khi phi công bất tỉnh . Ông ấy được đưa ra khỏi máy bay sau khi hạ cánh và được đặt lên cáng để tới bệnh viện".

Trong một thông báo, hãng Thomson Airways cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng vì lý do một trong các phi công không khỏe, chúng tôi đã quyết định chuyển hướng chuyến bay. Sau khi được hạ cánh ưu tiên ở sân bay gần nhất tại Sofia - Bulgaria, phi công đã được đưa đến bệnh viện gần đó để kiểm tra. Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các hành khách vì sự kiên nhẫn của họ và hiện đang sắp xếp để đưa họ tiếp tục kỳ nghỉ sớm nhất có thể".

Theo Bảo Hạnh

Người lao động