Thứ bảy, 21/10/2017 - 08:30

Hành khách Trung Quốc ném tiền xu vào động cơ máy bay cầu may

Dân trí

Một phụ nữ 76 tuổi người Trung Quốc đã bị tạm giữ sau khi bà đã ném xu vào động cơ máy bay để cầu may khiến cho toàn bộ chuyến bay phải dừng lại để kiểm tra an toàn.

Máy bay hãng Lucky Air đậu trên đường băng (Ảnh: Wiki Commons)
Máy bay hãng Lucky Air đậu trên đường băng (Ảnh: Wiki Commons)

Sự việc xảy ra vào ngày 19/10 tại sân bay An Khánh ở phía tây tỉnh An Huy, Trung Quốc khi một phụ nữ lớn tuổi được cho là đã ném tiền xu vào động cơ máy bay của hãng Lucky Air để cầu cho chuyến bay diễn ra suôn sẻ, CNA trích lời giới chức địa phương.

Theo các nhân viên của hãng Lucky Air, đại diện sân bay và các sĩ quan cảnh sát, các hành khách đi cùng chuyến với người phụ nữ đã thông báo, họ nhìn thấy bà ném xu vào động cơ khi đang lên máy bay. Sau đó các nhân viên mặt đất đã xác nhận là có tiền xu rơi trên đường băng gần máy bay.

Người phụ nữ 76 tuổi này đã bị tạm giữ. Hiện chưa có thông tin liệu bà có bị buộc tội hay không. Lucky Air là hãng bay trực thuộc Hainan Airlines.

Vì lý do an toàn, chuyến bay từ An Khánh tới Côn Minh đã bị tạm hoãn qua 1 đêm để các nhân viên kiểm tra lại động cơ. Theo các quan chức địa phương, chuyến bay đã khởi hành vào hôm sau.

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố tương tự như này xảy ra. Hồi tháng 6, một nữ hành khách 80 tuổi cũng đã ném 9 đồng xu vào 1 máy bay ở sân bay Pudong, Thượng Hải. Người phụ nữ này đã bị tạm giữ nhưng do tuổi tác cao nên bà đã không bị truy tố. Đại diện sân bay cho biết bà là một phật tử và bà tin rằng ném xu vào động cơ máy bay sẽ giúp chuyến bay tới Quảng Châu của bà an toàn.

Đức Hoàng

Theo Channel News Asia

Tin liên quan

Mới nhất