Thứ hai, 07/03/2016 - 14:30

Hé lộ bức thư gây sốc của cơ phó lao máy bay vào núi

Một trong những nguyên nhân khiến cơ phó Andreas Lubitz lao máy bay của hãng Germanwings vào dãy núi Alps (Pháp), vừa được hé lộ.

Theo Dailymail, nỗi sợ hãi trước nguy cơ bị mù có thể là một trong những nguyên nhân khiến cơ phó Andreas Lubitz lao chiếc máy bay chở 150 người vào dãy núi Alps (Pháp) vào ngày 24/3/2015.

Thông tin trên được đưa ra trước lễ tưởng niệm một năm ngày xảy ra vụ việc kinh hoàng.

Mới đây, tờ Bild (Đức) đã tiết lộ nội dung bức email mà Andreas Lubitz gửi tới bác sỹ của mình. Bức thư được gửi đi vào thời điểm hai tuần trước khi cơ phó này lao máy bay vào núi.

Trong email, cơ phó Lubitz viết: “Tôi sợ bị mù và tôi không thể nào tống ý nghĩ này ra khỏi đầu”.

Cũng theo email trên, Lubitz đã dùng Mirtazapine liều cao nhất – một loại thuốc chống trầm cảm và cũng được sử dụng như một loại thuốc ngủ. Lubitz cho biết, việc dùng thuốc khiến anh ta càng cảm thấy hoảng sợ trước nguy cơ bị mù.

“Nếu không phải vì đôi mắt, tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp”, Lubitz viết.

Sau vụ tai nạn, có thông tin cho rằng cơ phó Lubitz phải chịu chứng trầm cảm và giảm thị lực – điều này có thể khiến anh ta mất việc. Ngoài ra, cơ phó này cũng đi khám 41 bác sỹ trong vòng 5 năm sau khi bị rối loạn tâm thần và từng có ý định tự tử. Lubitz được cho là đã khóa cơ trưởng bên ngoài buồng lái rồi lao máy bay xuống núi Alps.

Cũng theo tờ Bild, hai ngày sau vụ tai nạn, một bác sỹ điều trị tâm thần đã nói với cảnh sát rằng: “Đừng nói với tôi anh ta đã lái máy bay nhé”.

Theo Văn phòng Nghiên cứu và Phân tích Pháp, bản báo cáo cuối cùng về vụ tai nạn sẽ được công bố vào ngày 13/3 tới.

Máy bay Airbus A320 của Germanwings chở theo 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn rơi xuống khu vực núi Alps, Pháp hôm 24/3/2015, khiến tất cả nạn nhân thiệt mạng. Lúc đó, máy bay đang trên hành trình từ Barcelona (Tây Ban Nha) tới Dusseldorf (Đức).

Theo Tuệ Lâm/Dailymail

Tiền Phong