Thứ hai, 18/12/2017 - 08:13

Hé lộ chủ nhân của biệt thự đắt nhất thế giới

Dân trí

Hãng tin New York Times mới đây đã tiết lộ chủ nhân của biệt thự Chateau Louis XIV có giá 275 triệu euro, biệt thự đắt nhất thế giới.


Lâu đài Chateau Louis XIV (Ảnh: Telegraph)

Lâu đài Chateau Louis XIV (Ảnh: Telegraph)

Chateau Louis XIV là biệt thự gần Versailles (Pháp) với diện tích 15.000m2 được bán với giá 275 triệu Euro vào năm 2015.

Chủ nhân mới của tòa lâu đài này chưa được tiết lộ cho đến gần đây theo điều tra của New York Times. Theo tiết lộ của New York Times, người mua biệt thự này là Thái tử Ả rập Xê út Mohammed bin Salman, 32 tuổi.

New York Times cho biết, danh tính của người mua lâu đài Chateau Louis XIV được giữ kín nhờ các công ty bình phong ở Pháp và Luxembourg. Các công ty này đều do một công ty ở Ả rập Xê út điều hành.

Tòa biệt thự là một trong những tài sản đắt đỏ mà Thái tử này mua gần đây, trong đó có một du thuyền 500 triệu USD, một bức tranh của Leonardo da Vinci trị giá 450 triệu USD.

Bên trong Chateau Louis XIV có đầy đủ tiện nghi sang trọng với 2 bể bơi ngoài trời, một rạp chiếu phim, một hộp đêm và các sân chơi thể thao. Chateau Louis XIV có 10 phòng ngủ, một thư viện, một kho chưa ruwouj với khoảng 3.000 chai rượu.

Minh Phương

Theo Telegraph