Thứ năm, 01/06/2017 - 07:30

Hé lộ số tiền ông Obama chi để mua nhà ở Washington

Dân trí

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle đã bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua lại chính căn nhà mà họ đang thuê tại thủ đô Washington, tờ Chicago Sun-Times đưa tin ngày 31/5.

Bên ngoài căn biệt thự của gia đình cựu Tổng thống Obama tại Kalorama, Washington (Ảnh: Washington Post)
Bên ngoài căn biệt thự của gia đình cựu Tổng thống Obama tại Kalorama, Washington (Ảnh: Washington Post)

Theo trang tin Chicago Sun-Times, cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama được cho là đã mua lại chính căn nhà mà họ đang thuê tại Washington với giá 8,1 triệu USD.

“Vì cựu Tổng thống Obama và phu nhân Michelle sẽ ở lại Washington trong vòng ít nhất 2 năm rưỡi nữa, nên việc họ bỏ tiền mua một căn nhà thay vì tiếp tục thuê căn nhà đó cũng là điều hợp lý”, người phát ngôn của gia đình Obama, ông Kevin Lewis, nói với Sun-Times.

Mặc dù đã kết thúc nhiệm kỳ tổng thống và rời khỏi Nhà Trắng từ đầu năm nay nhưng gia đình ông Obama vẫn quyết định ở lại thủ đô Washington cho tới khi con gái út Sasha kết thúc chương trình học phổ thông.

Gia đình cựu Tổng thống Obama (Ảnh: Getty)
Gia đình cựu Tổng thống Obama (Ảnh: Getty)

Căn biệt thự mà gia đình Tổng thống Obama thuê để ở trước đây và nay đã mua lại nằm ở vùng Kalorama, ngoại ô Washington. Căn biệt thự này rộng hơn 700 m2, được xây dựng từ năm 1928 và thuộc quyền sở hữu của ông Joe Lockhart - cựu thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bill Clinton.

Một số trang báo đưa tin căn biệt thự này được cho là có 9 phòng ngủ, 8 phòng tắm và một gara đủ chỗ chứa 2 ô tô. Theo dữ liệu của công ty Redfin, lần chuyển nhượng gần đây nhất của căn biệt thự là vào tháng 5/2014 với mức giá khoảng 5,3 triệu USD.

Một nguồn tin chia sẻ với Sun-Times rằng, ngoài căn biệt thự mới mua ở Washington, gia đình cựu Tổng thống Mỹ hiện đang sở hữu một căn nhà khác ở quê nhà Chicago.

Thành Đạt

Theo Fox News

Tin liên quan

Mới nhất