Thứ hai, 12/10/2015 - 17:00

Hoảng loạn gia tăng trong hàng ngũ IS

Hàng ngũ các tay súng thánh chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã gia tăng nỗi hoảng sợ. Đó là nhận định của ông Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga tại cuộc họp báo mới đây.

Hoảng loạn gia tăng trong hàng ngũ IS - 1

Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga thả bom oanh tạc các mục tiêu IS tại Syria.

"Chỉ trong một ngày đêm 11/10 lực lượng không quân Nga đã tiêu diệt 53 cứ điểm kiên cố và các vị trí phòng thủ của nhóm khủng bố cùng với các vũ khí và thiết bị quân sự, xóa sổ 4 trại huấn luyện, phá hủy 7 kho đạn dược, nhiều pháo và súng cối”, phát ngôn viên của cơ quan quân sự Nga thông báo.

Video Nga không kích nhằm vào cứ điểm kiên cố của IS ở khu vực Salma, tỉnh Latakia, Syria. Một sở chỉ huy và trung tâm phối hợp của IS bị phá hủy:

Theo lời ông Konashenkov, dữ liệu chặn bắt sóng liên lạc vô tuyến cho thấy rõ tình trạng hoảng loạn gia tăng trong các băng nhóm thuộc tổ chức khủng bố IS.

Video Nga không kích các căn cứ của IS gần Achan, tỉnh Hama. Máy bay ném bom trúng mục tiêu, phá hủy công sự và nơi trú ẩn của nhóm khủng bố, cũng như các xe tuần tra và lưu trữ:

Các cuộc không kích có sự tham gia của Sukhoi SU-24M và các máy bay ném bom Su-34 và máy bay tấn công Su-25SM , với máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 hộ tống nhóm tấn công.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói: “Hoàn thành các cuộc tấn công, tất cả chiến đấu cơ của lực lượng đặc nhiệm tham gia chiến dịch ở Syria đã quay trở về căn cứ Khmeimim thành công”.

Ông cho biết thêm do liên tiếp chịu hậu quả từ các đợt không kích của Nga, các chỉ huy chiến trường của IS đã hối thúc việc cung cấp vũ khí và các thiết bị quân sự hỗ trợ, cũng như triển khai quân tiếp viện từ tỉnh Raqqa.

Theo HN/RT, Sputnik

baotintuc.vn

Hoảng loạn gia tăng trong hàng ngũ IS - 2