Chủ nhật, 17/11/2019 - 07:43

Hoàng tử Anh thừa nhận khiến hoàng gia thất vọng vì giao du với tỷ phú ấu dâm

Dân trí

Hoàng tử Anh Andrew, con trai của Nữ hoàng Anh Elizabeth, thừa nhận rằng ông khiến gia đình hoàng gia thất vọng vì giao du với tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein, người được xác định đã tự tử trong tù sau khi bị bắt.

Hoàng tử Anh thừa nhận khiến hoàng gia thất vọng vì giao du với tỷ phú ấu dâm - 1

Hoàng tử Andrew (Ảnh: NBC News)

“Tôi đã ở cùng ông ấy và điều đó khiến tôi cảm thấy ân hận mỗi ngày. Vì đó không phải là thứ mà một thành viên gia đình hoàng gia nên làm vì hoàng gia là sự cố gắng duy trì những hành động và tiêu chuẩn cao nhất và tôi đã khiến gia đình hoàng gia thất vọng. Đơn giản là vậy”, ông Andrew cho hay trong cuộc trả lời phỏng vấn với BBC ngày 14/11.

Ngày 16/11, BBC đã công bố nội dung được cho là cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên của công tước xứ York về mối quan hệ với tỷ phú Epstein. Trước đó, ông Andrew mới chỉ được ra các tuyên bố dưới dạng thông báo.

Hoàng tử Anh đối diện với các cáo buộc nghiêm trọng liên quan tới quan hệ của ông với tỷ phú tài chính 66 tuổi, người tự tử hồi mùa hè này khi đang chờ được mang ra xét xử vì cáo buộc lạm dụng tình dục thiếu nữ chưa đến tuổi trưởng thành và vận hành đường dây mại dâm trẻ em vị thành niên. 

Năm 2015, Virginia Roberts Giuffre đã cáo buộc Hoàng tử Andrew có hành vi không đúng mực với cô khi cô chưa đủ tuổi. Giuffre nói rằng Epstein đã ép cô thực hiện những hành động này với hàng loạt đàn ông, bao gồm Hoàng tử Anh vào năm 2001. Cả Epstein và Hoàng tử Andrew đã bác bỏ các cáo buộc này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với BBC, ông Andrew tuyên bố ông không có bất cứ ký ức nào về Giuffre. Điện Buckingham từ chối đưa ra bình luận.

Hoàng tử Andrew, con thứ 3 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc chống lại ông có liên quan tới vụ Epstein nhưng đây là lần đầu ông công khai nhắc tới vụ bê bối này.

Các cáo buộc nhằm vào ông Epstein bắt đầu xuất hiện vào năm 2005, khi bố mẹ của một bé gái 14 tuổi tố cáo với cảnh sát tại Florida rằng ông này quấy rối con gái của họ tại ngôi nhà ở Palm Beach.

Trong một thỏa thuận biện hộ bí mật gây tranh cãi, Epstein đã nhận tội nhẹ hơn là gạ gẫm một người vị thành niên làm mại dâm. Ông này lĩnh án 18 tháng tù và được thả theo chế độ quản chế vào năm 2010.

Tuy nhiên, sau khi Epstein được thả, Hoàng tử Andrew vẫn tiếp tục gặp gỡ nhân vật gây tranh cãi này. Trong tuyên bố hồi tháng 8, ông Andrew thừa nhận rằng ông đã mắc phải “sai sót và lỗi lầm” khi giao du với tỷ phú ấu dâm vào thời điểm đó vì điều này ảnh hưởng tới hình ảnh của gia đình hoàng gia.

Ông Epstein bị bắt đầu hồi tháng 7/2019 vì bị cơ quan công tố New York truy tố tội điều hành mạng lưới mại dâm trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm. Theo các cáo buộc, tỷ phú này đã dụ dỗ những thiếu nữ chưa đủ tuổi tới thăm các biệt thự trên khắp nước Mỹ trong nhiều năm, rồi lạm dụng tình dục và trả tiền cho các nạn nhân. Cáo trạng nói rằng Epstein thậm chí trả tiền môi giới để các nạn nhân đi tìm kiếm những cô gái trẻ khác.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Từ khóa: