Thứ bảy, 05/10/2019 - 09:46

Hoàng tử Harry kiện 2 báo Anh vì cáo buộc xâm phạm đời tư

Dân trí

Hoàng tử Anh Harry đã nộp đơn kiện 2 báo nước này với cáo buộc xâm nhập trái phép tin nhắn điện thoại.

Hoàng tử Harry kiện 2 báo Anh vì cáo buộc xâm phạm đời tư - 1

Vợ chồng Hoàng tử Harry (Ảnh: Getty)

BBC dẫn thông báo từ điện Buckingham cho biết, đơn kiện dưới tên Hoàng tử Harry đã được gửi đi nhằm chống lại chủ của các tờ báo Then Sun và The Daily Mirror với cáo buộc 2 báo này xâm nhập trái phép tin nhắn điện thoại của anh.

Hãng sở hữu The Sun là News Group Newspapers đã xác nhận thông tin về vụ kiện. 

Động thái của Hoàng tử Harry diễn ra ngay sau khi vợ anh, Công nương Meghan, trong tuần này cũng có động thái pháp lý chống lại báo The Mail vì cáo buộc công bố trái phép lá thư riêng của cô tới cha dượng.

Trước đó, Hoàng tử Harry đã lên tiếng chỉ trích truyền thông Anh đang thực hiện những chiến dịch tuyên truyền chống lại vợ mình. Nhân vật hoàng gia Anh nhắc lại những ảnh hưởng đau thương từ việc đưa tin theo kiểu “quấy rối” của giới truyền thông buộc anh phải hành động.

Nhắc lại về người mẹ quá cố - Công nước Diana, Hoàng tử Harry nói rằng anh có “nỗi sợ hãi sâu sắc nhất là lịch sử sẽ lặp lại”.

“Tôi đã chứng kiến chuyện xảy ra với người mà tôi yêu thương, khi họ bị dồn tới cùng, khi không còn được đối xử như một con người thực sự”, Hoàng tử Anh cho biết.

Công nương Diana đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô thảm khốc tại Pháp vào năm 1997 khi cố gắng tránh né ống kính của giới truyền thông và săn ảnh. 

Ba ngày trước, Hoàng tử Harry cũng nộp đơn kiện Mail on Sunday với cáo buộc công bố trái phép thư anh gửi riêng cho vợ.

Ngoài ra, Công tước xứ Sussex cho rằng tờ báo này đã cố tình can thiệp, sửa chữa nội dung các bức thư để "bóp méo" chúng. Hoàng tử Anh cho rằng thông tin sai lệch có thể để lại hậu quả nghiêm trọng và anh sẽ không để xảy ra những việc tương tự với vợ như những gì mẹ anh từng phải hứng chịu. 

Đức Hoàng

Theo BBC