Thứ tư, 19/02/2020 - 09:40

Hong Kong ghi nhận ca tử vong thứ 2 vì virus corona

Dân trí

Một người đàn ông Hong Kong sáng nay 19/2 đã tử vong vì nhiễm virus corona chủng mới. Đây là ca tử vong thứ hai tại Hong Kong và là ca thứ 6 bên ngoài Trung Quốc đại lục.

 
Hong Kong ghi nhận ca tử vong thứ 2 vì virus corona - 1
Hong Kong là nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona bên ngoài Trung Quốc đại lục. (Ảnh minh họa: AFP)


Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), bệnh nhân là một người đàn ông Hong Kong, 70 tuổi, vốn có các bệnh nền trước khi nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Một người phát ngôn của bệnh viện Princess Margaret cho biết, tình trạng của bệnh nhân có chuyển biến xấu và bệnh nhân tử vong vào sáng sớm nay 19/2. Cơ quan y tế Hong Kong dự kiến sẽ cung cấp thêm chi tiết về trường hợp tử vong này trong một cuộc họp báo diễn ra chiều nay.

Theo nguồn tin của SCMP, bệnh nhân trên có tiền sử bệnh tiểu đường và bệnh thận và từng đến Trung Quốc đại lục hôm 22/1.

Người này qua đời lúc 7h sáng nay theo giờ địa phương. Thông tin trước đó từ giới chức y tế Hong Kong cho biết, nam bệnh nhân này sống một mình ở Kwai Chung. Ông bắt đầu có triệu chứng nhiễm Covid-19 hôm 2/2 và được chuyển đến bệnh viện Princess Margaret 10 ngày sau đó. Khi được xác định nhiễm Covid-19 hôm 14/2, bệnh tình của ông đã khá nguy kịch.

Đây là trường hợp tử vong thứ hai tại Hong Kong liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 và là ca tử vong thứ 6 bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trước đó, người đầu tiên tử vong vì Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục cũng là một bệnh nhân Hong Kong, tiếp đến là các ca tử vong ở Philippines, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan.

Với 61 ca nhiễm Covid-19, Hong Kong là nơi có nhiều ca nhiễm thứ 3 bên ngoài Trung Quốc đại lục, chỉ sau Nhật Bản, Singapore.

Dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm 2019. Hiện dịch này đã lan ra ít nhất 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 75.000 người nhiễm bệnh, hơn 2.000 người tử vong, trong đó chủ yếu là Trung Quốc. Đến nay đã có hơn 14.500 ca được điều trị thành công các triệu chứng của bệnh.

Minh Phương
Theo SCMP

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm