Thứ ba, 17/02/2015 - 11:41

Hong Kong tuyên án vụ chìm tàu khiến 39 người chết

Ngày 16/2, một tòa án tại Hong Kong (Trung Quốc) kết án 8 năm tù giam với thuyền trưởng phà Sea Smooth vì liên quan tới vụ chìm tàu hồi năm 2012 khiến 39 người thiệt mạng. Đây là tai nạn hàng hải tồi tệ nhất Hong Kong trong khoảng 40 năm qua.

Con tàu Lamma IV bị chìm. Ảnh: Aljazeera Con tàu Lamma IV bị chìm (Ảnh: Aljazeera)

Con tàu Lamma IV bị chìm. Ảnh: Aljazeera Con tàu Lamma IV bị chìm (Ảnh: Aljazeera)

Thuyền trưởng phà cao tốc Sea Smooth, Lai Sai Ming (56 tuổi) bị kết tội ngộ sát và gây nguy hiểm cho tính mạng người khác trên biển.

Trong khi đó, thuyền trưởng con tàu chở khách, Lamma IV, Chow Chi-wai (58 tuổi) phải chịu 9 tháng tù giam. Ông này thoát tội ngộ sát và bị cáo buộc gây nguy hiểm tới tính mạng người khác.

“Đây là một bi kịch cá nhân cho bị cáo và gia đình, tuy nhiên, nó không thể so sánh với nỗi đau mà thân nhân các gia đình kia phải mất đi những người thân yêu”, thẩm phán Brian Keith nói với thuyền trưởng Lai.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối 1/10/2012 gần đảo Lamma khi con phà tốc độ cao Sea Smooth đâm vào tàu du lịch Lamma IV (chở theo 120 hành khách) đi xem pháo hoa khiến tàu Lamma IV chìm trong ít phút.

Tai nạn khiến 39 người thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em. Đây cũng là tai nạn hàng hải tồi tệ nhất của Hong Kong trong khoảng 40 năm, kể từ năm 1971.

Sau vụ tai nạn, Đặc khu hành chính Hong Kong đã treo cờ rủ, để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Theo Tiền Phong

Mới nhất