Thứ hai, 05/06/2017 - 22:00

[Infographic] Bất ngờ Nga triển khai robot chiến đấu có khả năng tiêu diệt chính xác khủng bố IS

Những thông tin mới nhất cho thấy Nga đã triển khai thêm robot chiến đấu tới chiến trường Syria, đây được cho là những động thái quyết liệt trong việc tiêu diệt những thành phần khủng bố IS của chính quyền Nga và Syria.

Chiến trường Syria có lẽ là chiến trường mà nhiều loại vũ khí mới nhất của thế giới được tung vào. Một trong số đó là sự xuất hiện của robot chiến đấu được điều khiển từ xa.

Trong cuộc đua này có lẽ Nga đang dẫn trước Mỹ một bước. Nga đã cho ra mắt nhiều loại vũ khí có hỏa lực mạnh mẽ. Ngoài súng máy hạng nặng, robot còn được trang bị cả súng chống tăng có khả năng khai hỏa mạnh mẽ.

Robot của Nga đang khai hỏa.
Robot của Nga đang khai hỏa.

Nhiệm vụ chủ yếu của các robot quân sự được Nga sử dụng tại Syria là thu thập thông tin tình báo; tuần tra trinh sát; phát hiện và tiêu diệt mục tiêu ẩn nấp. Bên cạnh đó, đối với một số loại robot chuyên dụng có khả năng tác chiến ở địa hình rừng núi thì còn có nhiệm vụ chi viện hỏa lực cho lực lượng hải quân đánh bộ.

Đây là một trong những chiến thuật đang thể hiện hiệu quả của Nga trước khủng bố IS. Các binh sĩ sẽ điều khiển robot từ xa nhằm tiếp cận những muc tiêu nguy hiểm để khai hỏa tiêu diệt hỏa lực đối phương.

Việc sử dụng robot được cho là khiến khủng bố IS kinh hoàng. Các robot cứ lạnh lùng tiến thẳng đến mục tiêu và khai hỏa, khiến cho những phần tử khủng bố vô cùng kinh hãi.

[Infographic] Bất ngờ Nga triển khai robot chiến đấu có khả năng tiêu diệt chính xác khủng bố IS - 2

Theo Việt Hùng

An ninh thủ đô