Thứ sáu, 09/06/2017 - 06:27

IS hành quyết 2 con tin Trung Quốc

Dân trí

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã sát hại 2 giáo viên người Trung Quốc mà chúng bắt cóc ở Pakistan hồi tháng trước, hãng tin Amaq cho biết hôm qua 8/6.


IS được cho là đang tìm cách tăng cường hiện diện ở Pakistan. (Ảnh: AFP)

IS được cho là đang tìm cách tăng cường hiện diện ở Pakistan. (Ảnh: AFP)

Theo Amaq, cơ quan truyền thông riêng của IS, cho biết: “Các tay súng IS đã giết chết 2 người Trung Quốc mà họ bắt giữ ở tỉnh Baluchistan, tây nam Pakistan”.

Chính quyền tỉnh Baluchistan cho biết họ đang xác minh những thông tin trên. Trong khi đó, Đại sứ quán Trung Quốc ở Pakistan cũng như Bộ Nội vụ Pakistan chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Reuters cho biết, hôm 24/5, một số người đàn ông có vũ trang giả làm các nhân viên cảnh sát đã bắt cóc 2 giáo viên người Trung Quốc tại Quetta, thủ phủ tỉnh Baluchistan. Đây là một vụ an ninh hiếm hoi liên quan đến các công dân Trung Quốc ở Pakistan, nơi Trung Quốc cam kết đầu tư 57 tỷ USD cho kế hoạch “Một vành đai, một con đường”.

IS được cho là đang tìm cách mở rộng hiện diện ở Pakistan. Chúng đã lên tiếng nhận trách nhiệm một số vụ tấn công lớn ở đây, trong đó có vụ tấn công hồi tháng trước ở Baluchistan khiến 25 người thiệt mạng.

Minh Phương