Thứ sáu, 10/05/2013 - 07:50

Kẻ bắt cóc 3 phụ nữ có thể lĩnh án tử hình

Dân trí

Các công tố viên Mỹ cho hay họ có kế hoạch đề nghị các cáo buộc giết người nghiêm trọng, tội danh có thể lĩnh án tử hình, đối với người đàn ông bị tình nghi bắt cóc 3 phụ nữ trong suốt 10 năm tại bang Ohio.

Ariel Castro cúi gầm mặt khi xuất hiện tại tòa hôm qua.

Ariel Castro cúi gầm mặt khi xuất hiện tại tòa hôm qua.

Các cáo buộc liên quan tới các vụ xảy thai mà một phụ nữ bị bắt cóc phải bắt phải chịu đựng.

Ariel Castro, 52 tuổi, hôm qua đã ra hầu tòa lần đầu tiên vì với các cáo buộc bắt cóc và hãm hiếp 3 phụ nữ - Amanda Berry, 27 tuổi, Gina DeJesus, 23 tuổi và Michelle Knight, 32 tuổi - trong vòng 10 năm qua tại một ngôi nhà ở Cleveland, bang Ohio.

Berry đã trốn thoát hôm 6/5 và báo tin cho các nhà chức trách.

Công tố viên Tim McGinty cho hay các cáo buộc giết người dựa trên bằng chứng từ một trong số các phụ nữ bị giam cầm trong nhà của Castro rằng ông ta đã khiến cô này mang thai, nhưng sau đó đánh đập và bỏ đói cô, khiến cô nhiều lần bị sảy thai.

"Tôi có ý định đề nghị các cáo buộc đối với mỗi hành động bạo lực tình dục, hãm hiếp, từng ngày bắt cóc, mọi hành động tấn công ác độc, tất cả các tội danh giết người, và mỗi hành động giết người mà ông ta phạm phải bằng cách gây sảy thai", ông McGinty nói trong một cuộc họp báo.

"Văn phòng của tôi sẽ tham gia vào một tiến trình chính thức, trong đó chúng tôi sẽ đánh giá để đề nghị các cáo buộc có thể chịu án tử hình".

"Kẻ bắt cóc trẻ em hày hoạt động trong một căn phòng tra tấn và một nhà tù riêng tư ở ngay trung tâm thành phố của chúng ta", ông McGinty nói thêm.

Vào sáng qua, Castro đã xuất hiện tại tòa án ở Cleveland trong tư thế bị còng tay và mặc bộ áo màu xanh. Ông ta cúi đầu và không nói gì.

Castro bị cáo buộc với các tội danh bắt cóc và giam cầm 3 nạn nhân bị bắt cóc ban đầu và Jocelyn, con gái 6 tuổi của cô Berry vốn được thụ thai và chào đời trong thời gian bà mẹ bị giam giữ. Cựu tài xế xe buýt trường học cũng đối mặt với tội danh hãm hiếp các nạn nhân.
 
Thư tuyệt mệnh
 
Ngôi nhà nơi 3 phụ nữ bị giam giữ suốt 10 năm.
Ngôi nhà nơi 3 phụ nữ bị giam giữ suốt 10 năm.
 
Tòa án đã ra quyết định rằng Castro phải đóng 8 triệu USD tiền bảo lãnh nếu muốn tại ngoại chờ điều tra. Hiện ông ta đang thất nghiệp nên không có khả năng đóng số tiền này, vì vậy vẫn bị tạm giam.

Castro đã bị theo dõi chặt chẽ để đề phòng ông này có ý định tự tử và bị biệt giam, luật sư Kathleen DeMetz của nghi phạm cho hay. 

Theo hãng tin CBS News, ông Castro đã thú nhận các tội danh trong một lá thư viết tay dài, có vẻ là một bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy tại nhà.

Trong thư, ông ta nói từng bị một người họ hàng tấn công tình dục hồi còn nhỏ.

Hai người anh em của Castro, Pedro và Onil, cũng xuất hiện tại tòa về các cáo buộc riêng rẽ. Họ đã bị bắt giữ, nhưng các cảnh sát không tìm thấy bằng chứng cho thấy họ liên quan tới vụ bắt cóc.

Cũng trong ngày hôm qua, con gái của Castro, Arlene, một trong những người cuối cùng nhìn thấy Gina DeJesus trước khi cô mất tích vào năm 2004 ở tuổi 14, đã bật khóc trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Arlene nói cô cảm thấy thất vọng, xấu hổ, đau đớn về những gì đã xảy ra và nói lời xin lỗi DeJesus.

Theo một nguồn tin cảnh sát bị rò rỉ 3 phụ nữ đã bị bắt cóc sau khi nhận lời đi nhờ xe của ông Castro.

Họ nói với các quan chức rằng họ chỉ nhớ được ra ngoài 2 lần trong suốt thời gian 10 năm bị giam giữ.

Hội viên hội đồng thành phố Cleveland Brian Cummins cho biết các phụ nữ đã tiết lộ với cảnh sát rằng họ chỉ được phép đi xa nhất là ga-ra trong nhà của Castro bằng cách ngụy trang với mũ và tóc giả.

Cũng theo bà Cummins, các nạn nhân đã bị nhốt riêng rẽ bên trong căn nhà của Castro cho tới khi ông ta cảm thấy có thể làm chủ được họ mới cho họ ở cùng nhau.

Berry, người mất tích vào năm 2003 ngay trước ngày sinh nhật lần thứ 17 và câu chuyện mất tích của cô từng được báo chí địa phương đăng tải rộng rãi, đã đoàn tụ với gia đình hôm 8/5.

Gina DeJesus, người mất tích hồi năm 2004 ở tuổi 14, cũng trở về nhà cùng ngày với Berry.

Trong khi đó, Knight, mất tích hồi năm 2002 khi tròn 20 tuổi, hiện vẫn ở trong bệnh viện trong tình trạng sức khỏe tốt.

An Bình
Tổng hợp