Thứ năm, 09/05/2019 - 16:49

Kẻ đặt dao vào ngăn bàn Hoàng tử Nhật Bản thừa nhận ý định tấn công

Dân trí

Người đàn ông trung niên đột nhập vào trường học và đặt dao trong ngăn bàn của Hoàng tử Hisahito thừa nhận rằng y định tấn công nhân vật hoàng gia 12 tuổi.

Kẻ đặt dao vào ngăn bàn Hoàng tử Nhật Bản thừa nhận ý định tấn công - 1

Hoàng tử Hisahito (Ảnh: AFP)

Kaoru Hasegawa, 56 tuổi, người bị bắt vì đặt 2 con dao vào ngăn bàn của Hoàng tử Hisahito hồi tháng trước, đã thú nhận rằng y định dùng dao tấn công Hoàng tử, Japan Times dẫn nguồn từ cơ quan điều tra, đưa tin ngày 8/5.

Hasegawa thừa nhận vì bất đồng quan điểm với hệ thống quân chủ của Nhật Bản nên ngày 26/4, ông ta đã đột nhập vào trường Ochanomizu và đặt dao vào bàn học của cháu trai Nhật hoàng Naruhito.

Hoàng tử và các bạn cùng lớp đều ở bên ngoài khi nghi phạm để lại con dao. Ngày 29/4, cơ quan điều tra đã bắt Hasegawa dựa vào hình ảnh ghi lại trên camera an ninh của trường. Hiện thời, cảnh sát chưa cung cấp thông tin về việc liệu sau lưng nghi phạm có tổ chức nào liên quan hay không.

Hasegawa, trong trang phục quần áo xanh, đội mũ bảo hiểm, che khẩu trang và găng tay, đã lọt vào trường nhờ nói với các nhân viên rằng ông ta là thợ sửa ông nước, theo cảnh sát Nhật Bản.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản đang chờ đón lễ thoái vị của Thái thượng hoàng Akihito vào ngày 30/4, và lễ đăng quang của tân Nhật hoàng Naruhito vào ngày 1/5.

Vì Nhật hoàng Naruhito không có con trai, nên Hoàng tử Hishahito hiện đang xếp thứ 2 trong danh sách kế thừa ngôi báu hoàng gia, sau cha mình, Thái tử Akishino, em trai của Nhật hoàng. 

Sau vụ việc, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã yêu cầu ban giám hiệu các trường học trên khắp cả nước có những biện pháp an ninh cần thiết, bao gồm việc lập ra khu vực kiểm soát những cá nhân, phần tử đáng nghi đi vào trong trường học. 

Đức Hoàng

Theo Japan Times