Thứ hai, 30/07/2018 - 20:23

“Kế hoạch quân sự phương Tây không qua mặt được Nga”

Dân trí

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng, Moscow luôn đảm bảo nắm được các thông tin về kế hoạch quân sự của Mỹ và phương Tây nhằm vào Nga.


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Sputnik)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, phát biểu hôm nay 30/7 tại Diễn đàn giáo dục Thanh niên toàn quốc, Ngoại trưởng Nga Lavrov nói: "Chúng ta luôn đảm bảo nắm được các kế hoạch quân sự của Mỹ và các quốc gia phương Tây khác nhằm vào Nga. Cho dù bất cứ điều gì xảy ra trên thế giới, an ninh của chúng ta với tư cách là một quốc gia, sự an toàn của các công dân của chúng ta và chủ quyền của chúng ta sẽ luôn được bảo vệ một cách đáng tin cậy nhất”.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói thêm: “Điều này đã được Tổng thống Vladimir Putin nhắc lại nhiều lần và tôi đảm bảo với các bạn rằng khẳng định đó dựa trên những thay đổi thực tế đang diễn ra ở đất nước chúng ta, trong quân đội của chúng ta".

Mỹ được cho là đang tích cực triển khai các hệ thống phòng thủ khắp thế giới, trong đó bao gồm cả các khu vực cửa ngõ của Nga ở các quốc gia Baltic và Nhật Bản.

Nhật Bản lên kế hoạch chi khoảng 4,2 tỷ USD trong vòng 30 năm tới để lắp đặt và vận hành hệ thống radar của Mỹ với hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Aegis. Nhật Bản nhiều lần tuyên bố các hệ thống này chỉ nhằm ngăn chặn các mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên, song Nga đã lên tiếng phản đối việc triển khai chúng với cáo buộc các hệ thống đó tác động tiêu cực đến "sự ổn định chiến lược" ở Bắc Thái Bình Dương.

Mặc dù vậy, ông Lavrov nhấn mạnh, cho dù thế nào, an ninh của Nga vẫn luôn được đảm bảo.

Minh Phương

Theo RT