Thứ tư, 06/11/2019 - 06:26

Kẻ sát hại triệu phú Thái Lan bị tóm vì liên tục rút tiền từ ATM

Dân trí

Nghi phạm Withun Sitabut đã thừa nhận hành vi sát hại nữ triệu phú Wannee Jiracharoenying rồi đổ bê tông và giấu trong tủ lạnh. Kẻ này cũng đã thú nhận về các hành vi tội ác của bản thân.

Kẻ sát hại triệu phú Thái Lan bị tóm vì liên tục rút tiền từ ATM - 1

Nghi phạm Sitabut khi bị bắt và số tiền mặt cảnh sát thu được (Ảnh: Cảnh sát Thái Lan)

Theo Bangkok Post, chuyên án kéo dài 5 ngày của cảnh sát Thái Lan đã tìm ra Sitabut sau khi nghi phạm bị lộ địa điểm vì đã vung tay chi tiền quá nhiều khi đang lẩn trốn.

Sitabut, 39 tuổi, đã bị bắt khi dừng lại mua đồ ăn trên đường. Nghi phạm thú nhận đã sát hại bà Jiracharoenying, 58 tuổi, rồi giấu xác bà vào tủ lạnh ở nhà nữ triệu phú ở Chom Thong, Chiang Mai.

Sitabut vốn là một tài xế xe bán tải chở khách ở Chiangmai để kiếm sống trước khi trở thành tài xế riêng cho bà Jiracharoenying, người thường đi lễ chùa ở phía bắc Thái Lan.

Sitabut lần đầu gặp nạn nhân giàu có khi nghi phạm đưa bà Jiracharoenying cùng một nhóm Phật tử đi đến các ngôi đền ở Chom Thong bằng xe bán tải.

Túng thiếu tiền bạc, Sitabut đã hỏi vay tiền nữ triệu phú nhưng bị từ chối. Nghi phạm khai với cảnh sát rằng đã cảm thấy không vui và đã lên kế hoạch sát hại bà Jiracharoenying.

Ngày 11/10, Sitabut đột nhập vào nhà nạn nhân từ cửa sau để cướp tiền của bà. Nghi phạm ép bà đưa thẻ ATM cùng mật khẩu, rồi đánh đập khiến bà bất tỉnh trước khi rời khỏi nhà để rút tiền.

Sau khi rút xong tiền, Sitabut đã quay trở lại nhà nữ triệu phú và phát hiện bà đã tỉnh lại. Vì vậy, nghi phạm đã chụp túi nilon lên đầu bà cho tới khi nạn nhân ngạt thở. Sau đó, Sitabut ra ngoài mua đồ về để giấu xác của nữ triệu phú.

Sitabut trở về căn nhà, đưa xác nạn nhân vào tủ lạnh, rắc xi măng lên trên với suy nghĩ rằng bê tông sẽ giữ cho xác bà không bị phân hủy và ngăn mùi tử thi phân hủy bốc ra.

Sau khi xuống tay rùng rợn, Sitabut đã bỏ trốn cùng bạn gái. Hai người đã đi Bangkok với nhau rồi thuê một chiếc xe tới Rayong, nơi họ thuê phòng ở khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Koh Samet và tiêu số tiền cướp được.

Nghi phạm này thậm chí còn đăng ảnh lên Facebook, khoe về kỳ nghỉ với bạn gái.

Sau đó, bạn gái Sitabut quay trở về Chiang Mai, còn nghi phạm thuê một căn phòng ở một chung cư tại Bangkok để làm nơi lẩn trốn.

Tuy nhiên, sau khi tin tức về cái chết của nữ triệu phú lên báo, Sitabut đã quyết định tìm một nơi hẻo lánh để lẩn trốn. Nghi phạm đã mua một chiếc xe phân khối lớn giá 5.300 USD cùng hàng loạt đồ cắm trại ở để bỏ trốn.

Trong thời gian đó, Sitabut vẫn ngang nhiên rút tiền mặt từ chiếc thẻ mà nghi phạm đã lấy trộm.

Cảnh sát đã lần theo dấu từ những cây ATM mà nghi phạm liên tục rút liền cộng với dữ liệu từ camera an ninh từ khu vực mà họ khoanh vùng. Song song với đó, cảnh sát cũng đã triệu tập bạn gái của nghi phạm lên lấy lời khai. Sau vài ngày, Sitabut đã sa lưới.

Đức Hoàng

Theo Bangkok Post