Thứ hai, 21/05/2018 - 11:22

Khoảnh khắc Hoàng tử Harry rơi nước mắt trong đám cưới cổ tích

Dân trí

Hoàng tử Anh Harry đã rơi nước mắt trong đám cưới với Meghan Markle 2 lần khi chứng kiến cô dâu bước vào lễ đường và khi nghe lại bài thánh ca đã từng được hát tại lễ tang của mẹ ruột - Công nương quá cố Diana khi Hoàng tử Harry mới chỉ 12 tuổi.

Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle (Ảnh: Daily Express)
Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle (Ảnh: Daily Express)

Ngày 19/5 là một ngày mang lại nhiều cảm xúc cho Hoàng tử Harry. Anh đã rơi lệ khi chứng kiến cô dâu Meghan Markle duyên dáng và xinh đẹp trong chiếc váy cưới màu trắng tiến vào lễ đường. Và Hoàng tử 33 tuổi một lần nữa không kìm nén được cảm xúc khi cùng người vợ mới cưới lắng nghe dàn hợp xướng hát bài “Guide Me, O Thou Great Redeemer”, bài hát yêu thích của người mẹ - Công nương Diana.

Cặp đôi mới cưới đã lựa chọn bài hát này như một động thái tri ân tới Công nương Diana. Đây là bài hát đã vang lên tại tang lễ của công nước xấu số ở Westminster Abbey 20 năm về trước khi Hoàng tử Harry mới chỉ 12 tuổi vào thời điểm đó.

Hoàng tử đã cố gắng kìm nén và bình tĩnh nhưng khi giai điệu bài hát vang lên, anh đã lấy tay gạt nước mắt vì xúc động.

Trong bộ phim tài liệu phát sóng hồi năm ngoái trên kênh ITV, Hoàng tử Harry đã thừa nhận rằng anh chỉ khóc 2 lần về cái chết của mẹ. Lần đầu tiên anh khóc là khi mẹ anh được chôn cất tại Althorp và từ đó đến thời điểm trả lời phỏng vấn Hoàng tử chỉ rơi nước mắt thêm 1 lần nữa.

Trong đám cưới hôm 19/5, cặp đôi mới cưới và Hoàng gia Anh đã có những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa tri ân với Công nương Diana. Cô dâu Meghan đã mang bó hoa có loài hoa forget-me-not (tên tiếng Việt: Chi Lưu ly), loài hoa yêu thích của Công nương quá cố.

Ngoài ra, cô dâu mới cưới cũng đeo chiếc nhẫn màu xanh của mẹ chồng quá cố tại tiệc tối sau hôn lễ tại Frogmore House.

Chị gái của Công nương Diana, Jane Fellowes, là người duy nhất đọc bài diễn văn về sức mạnh vĩnh cửu của tình yêu. Người bạn thân của Diana, danh ca Elton John, người từng hát trong tang lễ của bà, nay trình diễn trong đám cưới của Hoàng tử Harry.

Nhẫn đính hôn của cô dâu Meghan cũng được gắn 2 viên kim cương trong bộ sưu tập đá quý của Công nương Diana.

Đức Hoàng

Theo Dailymail