Thứ tư, 04/09/2019 - 16:30

Khoảnh khắc khói lửa “nuốt chửng” tàu Mỹ khiến 34 người chết

Dân trí

Tuần duyên Mỹ đã đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc ngọn lửa cùng khói đã “nuốt chửng” tàu du lịch lặn biển của Mỹ khiến 34 người thiệt mạng.

Khoảnh khắc khói lửa “nuốt chửng” tàu Mỹ khiến 34 người chết
Khoảnh khắc khói lửa “nuốt chửng” tàu Mỹ khiến 34 người chết - 1

Khói và lửa đã "nuốt chửng" con tàu khiến các nỗ lực cứu hộ không thể thực hiện kịp (Ảnh: USCG)

Theo Dailymail, Lực lượng tuần duyên Mỹ ngày 3/9 đã đăng đoạn video ghi từ camera của trực thăng MH-60 Jayhawk, khi máy bay này tới hiện trường thực hiện nhiệm vụ cứu hộ tàu du lịch lặn biển Conception.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 3h15 sáng ngày 2/9 ngoài khơi đảo Santa Cruz, Nam California. Theo Lực lượng tuần duyên Mỹ, khi vụ cháy bùng lên, 34 hành khách vẫn đang nằm ngủ tại khoang phía dưới tàu. Chỉ có 5 thành viên thủy thủ đoàn kịp thoát khi họ ở trên boong lúc vụ cháy xảy ra.

Lực lượng cứu hộ sau đó đã điều động đội thợ lặn, tàu cùng trực thăng tìm kiếm những người có cơ may sống sót, song đều không có dấu hiệu nào cho thấy có ai thoát khỏi vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Ngày 3/9, Mỹ tuyên bố dừng tìm kiếm hành khách mất tích. Theo thông tin chính thức từ lực lượng tuần duyên, có 20 thi thể đã được tìm thấy trong khi 14 người còn lại được cho là đã qua đời. Khi thời tiết ổn định, Mỹ sẽ trục vớt các thi thể còn lại và giám định để xác nhận danh tính.

Đoạn video do tuần duyên Mỹ đăng tải khớp với lời kể của các nhân chứng vụ cháy rằng lửa và khói đã bùng lên dữ dội và “nuốt chửng” con tàu khiến lực lượng cứu hộ không thể đi vào bên trong để cứu trợ các nạn nhân. Sau khi cháy, con tàu đã chìm xuống đáy biển. Theo chính quyền Mỹ, thi thể của một số nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng biến dạng và không thể xác nhận bằng mắt thường.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra.

Khoảnh khắc khói lửa “nuốt chửng” tàu Mỹ khiến 34 người chết - 2

Con tàu cháy dữ dội (Ảnh: Reuters)

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm