Thứ năm, 30/05/2019 - 08:56

Khoảnh khắc người đàn ông châm lửa tự thiêu bên ngoài Nhà Trắng

Dân trí

Một người đàn ông chưa rõ danh tính đã tự châm lửa tự thiêu chính mình ở khu vực ngay bên ngoài Nhà Trắng tại Washington D.C trước sự bất ngờ của những người qua đường.

Khoảnh khắc người đàn ông châm lửa tự thiêu bên ngoài Nhà Trắng
Khoảnh khắc người đàn ông châm lửa tự thiêu bên ngoài Nhà Trắng - 1

Cảnh sát dập lửa cho người đàn ông tự thiêu trước Nhà Trắng (Ảnh: EPA)

Theo CNBC, vụ việc diễn ra tại công viên Ellipse nằm ở phía nam Nhà Trắng và phía bắc công viên National Mall vào đầu giờ chiều ngày 29/5 (giờ Mỹ).

Phát ngôn viên lực lượng Đặc nhiệm Jeffrey Adams cho hay các chiến sỹ thuộc lực lượng này đã “hành động chỉ trong vài giây” sau khi một người đàn ông tự châm lửa thiêu mình. Họ đã xông vào ứng cứu khi ngọn lửa đã bùng cháy phừng phừng. “Người này đã được đưa vào bệnh viện”, ông Adams nói.

Một phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa Washington nói với CNBC rằng: “Tôi có thể xác minh rằng chúng tôi đã đưa một người bị bỏng từ công viên Ellipse vào bệnh viện và chúng tôi đang ở hiện trường hỗ trợ lực lượng hành pháp”.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng vết thương của người đàn ông khá nặng và đe dọa tới tính mạng.

Alina Berzins, 17 tuổi từ Virginia nói với CNBC rằng cô và 2 người thân đã chứng kiến toàn bộ cảnh tự thiêu của người đàn ông. Cô cho biết “chúng tôi nhìn thấy người đàn ông đó” và “anh ta bắt đầu chạy khi lửa bốc lên toàn bộ cơ thể”. Sau khi cảnh sát tới giúp đỡ, người đàn ông ngã quỵ tại hiện trường trước khi lửa được dập tắt.

Berzins nói cô và những người đi đường cảm thấy “sốc” khi chứng kiến cảnh tự thiêu.

Phía Nhà Trắng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc. Hiện thời danh tính của người đàn ông tự thiêu vẫn chưa được tiết lộ.

Khoảnh khắc người đàn ông châm lửa tự thiêu bên ngoài Nhà Trắng - 2

Người đàn ông chưa rõ danh tính đã phải nhập viện vì bị bỏng nặng (Ảnh: EPA)

Đức Hoàng

Theo CNBC