Thứ bảy, 08/06/2019 - 11:03

Khoảnh khắc ông Tập Cận Bình suýt ngã trước mặt Tổng thống Putin

Dân trí

Một vệ sĩ đã nhanh chóng đỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông suýt ngã khỏi sân khấu ngay trước mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Khoảnh khắc ông Tập Cận Bình suýt ngã trước mặt Tổng thống Putin
Khoảnh khắc ông Tập Cận Bình suýt ngã trước mặt Tổng thống Putin - 1

Nhân viên an ninh đỡ Chủ tịch Tập Cận Bình khi ông suýt ngã. Tổng thống Nga (phải) và Tổng thống Armenia (trái) cũng có mặt trên sân khấu. (Ảnh: Getty)

Theo Dailymail, đoạn video ghi lại diễn biến vụ việc cho thấy Chủ tịch Tập Cận Bình gần như sắp ngã khỏi sân khấu sau khi ông kết thúc phiên họp tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Nga tuần này.

Theo hình ảnh từ video, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã bước qua mép của sân khấu để bắt tay khán giả trước khi rời đi. Tuy nhiên, động tác bắt tay này khiến ông Tập suýt ngã trước khi một cận vệ kịp thời xuất hiện và đỡ ông đứng dậy.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống Putin cũng có mặt trên sân khấu. Ông Putin cũng chú ý tới sự cố của ông Tập Cận Bình, trong khi các vệ sĩ của ông đảm bảo rằng nhà lãnh đạo Trung Quốc vẫn ổn sau khi suýt ngã. Tổng thống Armenia Nikol Pashinyan cũng quay người lại sau khi nghe thấy phản ứng từ đám đông.

Chủ tịch Tập Cận Bình tới Moscow hôm 5/6 và có chuyến thăm 3 ngày tới Nga. Trong cuộc gặp tại Điện Kremlin, ông Tập đã gọi ông Putin là “người bạn tốt nhất”. Đây cũng là lần đầu tiên ông Tập Cận Bình tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Nga và Trung Quốc đang tăng cường quan hệ song phương để đối phó với các thách thức từ Mỹ. Trong khuôn khổ chuyến thăm, hàng chục hợp đồng thương mại trong các lĩnh vực như viễn thông, khí đốt… đã được ký kết.

Thành Đạt

Theo Dailymail