Chủ nhật, 16/09/2018 - 07:59

Khoảnh khắc quân đội Syria bắn hạ máy bay không người lái có gắn bom của khủng bố

Dân trí

Quân đội Syria đã sử dụng hỏa lực hạ gục các máy bay không người lái do thám có gắn bom của lực lượng khủng bố mặt trận Nusra.

Khoảnh khắc quân đội Syria bắn hạ máy bay không người lái có gắn bom của khủng bố

Binh sĩ Syria thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố (Ảnh: Sputnik)
Binh sĩ Syria thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố (Ảnh: Sputnik)

Sputnik trích nguồn tin từ lực lượng Ả-rập Syria (SAA) cho biết các quân nhân SAA ở phía đông thành phố Latakia đã dùng hỏa lực bắn rơi các máy bay không người lái (UAV) trinh thám do nhóm mặt trận Nusra triển khai.

Theo đó, các UAV do những kẻ cực đoan phóng đi có nhiệm vụ chụp hình lại từ trên không nhìn xuống vị trí của lực lượng SAA ở khu định cư Qabbani để truyền thông tin về lại cho mặt trận Nusra. Ngoài ra, phía Syria còn dùng súng 23 mm bắn rơi các UAV có gắn bom, Sputnik trích nguồn tin từ quân đội Syria, cho hay.

Phía SAA cho rằng việc nhóm khủng bố triển khai vụ tấn công này là do chúng lo sợ SAA đang tổ chức một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Idlib, khu vực được coi là thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập và khủng bố. Trước đây, mặt trận Nusra thường xuyên phóng tên lửa vào các khu vực đã được lập lại hòa bình và nông trại ở bắc Syria nhằm gây hấn.

Hiện thời, SAA đã thực hiện các vụ tấn công vào các vị trí của Huras ad-Din, nhóm có liên kết với nhóm khủng bố khét tiếng al-Qaeda. Huras ad-Din hiện đang tạm kiểm soát khu vực Qabbani.

Hồi đầu tháng, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố rằng 4 máy bay Nga đã bắn hạ hàng loạt sào huyệt của mặt trận Nusra ở tỉnh Idlib với hỏa lực chính xác cao.

“Vào đêm 4/9, phòng không tại căn cứ Hmeymim bắn hạ 2 UAV khủng bố, nâng con số UAV Nga bắn rơi trong tháng 8 ở xung quanh căn cứ trên lên 47. Cùng ngày, 4 máy bay Nga thực hiện các vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của mặt trận Nusra”, thông báo cho biết.

Cũng theo quan chức trên, các máy bay Su-34 và Su-35 của quân đội Nga đã phá hủy 7 mục tiêu khủng bố. Các mục tiêu này bao gồm cơ sở chuyên dùng để sản xuất máy bay không người lái, một kho chất nổ và một nhà kho mà mặt trận Nusra chứa các hệ thống tên lửa phòng không vác vai MANPAD.

Idlib được coi là thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập và các nhóm khủng bố tại Syria sau khi quân đội Damascus đã giành lại quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ. Những ngày gần đây, Syria với sự hỗ trợ của Nga đã nối lại các cuộc không kích ở Idlib.

Đức Hoàng

Theo Sputnik