Thứ hai, 31/12/2018 - 15:00

Khoảnh khắc sét đánh trúng máy bay chiến đấu khiến phi công hốt hoảng

Dân trí

Khoảnh khắc tia sét đánh trúng máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet của Kuwait khiến phi công hốt hoảng đã được máy quay đặt trong buồng lái ghi lại.

Khoảnh khắc sét đánh trúng máy bay chiến đấu khiến phi công hốt hoảng


Khoảnh khắc sét đánh trúng máy bay chiến đấu của Kuwait (Ảnh: RT)

Khoảnh khắc sét đánh trúng máy bay chiến đấu của Kuwait (Ảnh: RT)

Đoạn video do phi công lái máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet của Kuwait công bố đã ghi lại một trải nghiệm đáng nhớ khi một tia sét bất chợt đánh trúng máy bay do phi công này điều khiển.

Theo RT, đoạn video cho thấy tia sét đã tạo ra một tiếng nổ lớn khi đánh trúng máy bay chiến đấu và khiến phi công giật mình hoảng hốt trong buồng lái. Tia sét cũng tạo ra những dấu vết thấy rõ trên vòm kính của máy bay.

Mặc dù phi công không bị thương sau sự cố trên, nhưng máy bay F/A-18 Hornet được cho là bị hư hỏng. Tuy nhiên hiện chưa rõ mức độ thiệt hại của máy bay chiến đấu này ở mức nào.

Các máy bay hiện đại, cả máy bay quân sự và dân sự, đều được thiết kế để ứng phó với các tình huống bất ngờ và có khả năng chống chịu với hiện tượng sét đánh mà không gây nguy hiểm cho phi hành đoàn, các hành khách cũng như các hệ thống thiết yếu của máy bay.

Tuy nhiên nếu sét đánh trúng “phần mềm” của máy bay như khoang chứa nhiên liệu gần như trống rỗng với phần hơi dễ cháy, một thảm kịch hàng không có thể xảy ra.

Thành Đạt

Theo RT

Tin liên quan

Mới nhất