Thứ bảy, 10/08/2019 - 16:59

Khoảnh khắc siêu bão lật tung xe tải, thổi bay người tại Trung Quốc

Dân trí

Truyền thông Bắc Kinh đăng tải đoạn video bão Lekima trên đường tiến vào đất liền Trung Quốc với sóng lớn và gió to làm lật tung xe tải, thổi bay người đi đường.

Khoảnh khắc siêu bão lật tung xe tải, thổi bay người tại Trung Quốc
Khoảnh khắc siêu bão lật tung xe tải, thổi bay người tại Trung Quốc - 1

Sóng cao tới khoảng 10 m đổ bộ các tỉnh ven biển Trung Quốc (Ảnh: Feidian)

Dailymail đưa tin ngày 9/8 cho biết, 2 cơn bão đang di chuyển từ phía Tây Thái Bình Dương tới biển Hoa Đông và dự kiến sẽ mang gió và mưa lớn tới khu vực duyên hải Nhật Bản, Đài Loan, và Trung Quốc.

Bắc Kinh hôm qua đã phát đi báo động đỏ rằng bão Lekima đang áp sát khu vực duyên hải phía đông với tốc độ 209 km/h. Cơ quan thời tiết Trung Quốc cho biết lở đất có thể xảy ra vào hôm nay ở miền trung hoặc miền bắc Chiết Giang trước khi tiến vào khu đồng bắc sông Dương Tử.

Trang tin Passion News ngày 9/8 đăng tải đoạn video cho thấy bão Lekima bắt đầu tiến vào Chiết Giang Trung Quốc, tạo nên con sóng khổng lồ cao hơn 10 m. Đoạn video cũng cho thấy gió hất tung một chiếc xe tải giữa đường trong khi người đi đường bị gió thổi bay dưới mặt đất.

Bão Lekima dự kiến sẽ ảnh hưởng tới khu vực dân cư khoảng 210 triệu người, bao gồm 4 tỉnh lớn Trung Quốc và thành phố Thượng Hải.

Một vài chuyến bay ở Chiết Giang cũng đã bị hủy hoặc hoãn do thời tiết cực đoan. Một số tuyến tàu cao tốc từ Thượng Hải đã phải tạm dừng. Gần 5.000 tàu cá đã được gọi về cảng.

Theo cập nhật mới nhất của Reuters, bão Lekima đã chính thức đổ bộ vào Chiết Giang, Trung Quốc ngày hôm nay 10/8 với sức gió 187 km/h. Cơn bão đã làm ít nhất 13 người chết và 16 người mất tích vỡ đập ở thành phố Ôn Châu. 

Tính đến lúc này, hàng trăm chuyến bay đã bị hủy và con số người đi di tản đã lên tới hơn 1 triệu người. Cơ quan khí tượng Trung Quốc đã rút đi báo động đỏ và hôm nay đã phát ra báo động cam (mức cao thứ 2) cho cơn bão. 

Báo động đỏ là tín hiệu nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo 4 bậc của Trung Quốc, yêu cầu chính quyền thực hiện di tản gấp, dừng các hoạt động tàu lửa, hàng không và tàu thuyền.

Ngoài bão Lekima, trên Thái Bình Dương còn có một cơn bão mạnh khác là Krosa. Cơn bão này dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Nhật Bản trong ngày hôm nay.

Khoảnh khắc siêu bão lật tung xe tải, thổi bay người tại Trung Quốc - 2

Hàng nghìn du khách mắc kẹt ở địa điểm du lịch núi Phổ Đà, tỉnh Chiết Giang do bão lớn (Ảnh: Wechat)

Khoảnh khắc siêu bão lật tung xe tải, thổi bay người tại Trung Quốc - 3

Gió lớn và mưa to làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân (Ảnh: AFP)

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Từ khóa: