Thứ ba, 11/06/2019 - 18:24

Khoảnh khắc Su-27 Nga chặn máy bay do thám Mỹ áp sát biên giới

Dân trí

Nga đã triển khai máy bay chiến đấu Su-27 để chặn hai máy bay trinh sát của Mỹ và Thụy Điển tới gần biên giới Nga tại vùng biển Baltic.

Khoảnh khắc Su-27 Nga chặn máy bay do thám Mỹ áp sát biên giới
Khoảnh khắc Su-27 Nga chặn máy bay do thám Mỹ áp sát biên giới - 1

Máy bay chiến đấu Su-27 Nga chặn máy bay do thám Mỹ và Thụy Điển tại biển Baltic. (Ảnh: Twitter)

“Vào ngày 10/6, hai mục tiêu trên không tới gần biên giới Nga tại vùng biển trung lập trên biển Baltic… Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã tiếp cận các mục tiêu trên không ở khoảng cách an toàn và xác định đây là máy bay trinh sát RC-135 của Lực lượng vũ trang Mỹ và máy bay trinh sát Gulfstream của Lực lượng vũ trang Thụy Điển”, hãng tin Sputnik (Nga) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 11/6 cho biết.

Theo thông báo, máy bay chiến đấu Su-27 bám sát các máy bay trinh sát nước ngoài để ngăn các máy bay này xâm phạm biên giới Nga. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định Su-27 tuân thủ mọi quy chuẩn quốc tế về sử dụng không phận và tuân thủ các quy định về an toàn.

Chỉ trong vòng một năm qua, khoảng 3.000 lần máy bay chiến đấu nước ngoài, trong đó có khoảng 1.000 lần máy bay do thám, bay gần biên giới trên bộ và trên biển của Nga. Moscow đã nhiều lần lên án việc lực lượng quân sự nước ngoài tăng cường hiện diện gần biên giới Nga, thậm chí cảnh báo rằng động thái này có thể leo thang thành đối đầu quân sự.

Thành Đạt

Theo Sputnik