Thứ tư, 12/12/2018 - 17:04

Khoảnh khắc tên lửa S-300 của Nga nổ như cầu lửa sau khi rời bệ phóng

Dân trí

Một tên lửa thuộc hệ thống phòng không S-300 của Nga dường như đã gặp trục trặc và phát nổ ngay khi rời bệ phóng tạo thành cầu lửa trên bầu trời.

Khoảnh khắc tên lửa S-300 của Nga nổ như cầu lửa sau khi rời bệ phóng

Khoảnh khắc tên lửa phát nổ như cầu lửa (Ảnh: East2west)
Khoảnh khắc tên lửa phát nổ như cầu lửa (Ảnh: East2west)

Sputnik dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho biết, sự việc xảy ra ở bãi thử tên lửa Kapustin Yar, vùng Astrakhan, phía đông Volgograd, Nga ngày 6/12. Theo đó, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Nga cho thấy một tên lửa dường như đã gặp trục trặc ngay sau khi rời khỏi bệ phóng và phát nổ làm sáng rực bầu trời.

Sau khi nổ như cầu lửa, tên lửa trục trặc rơi xuống mặt đất. Dailymail dẫn một số nguồn tin nói rằng tên lửa gặp trục trặc dường như thuộc hệ thống phòng không S-300 Favorit.

Tuy nhiên, một bài báo trên trang tin lenta.ru nói rằng tên lửa gặp trục trặc dường như là S-350 Vitayaz và vụ việc xảy ra ngày 7/12.

Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng về đoạn video này.

Đoạn video được cho là do một nhân viên cứu hỏa đang tuần tra gần khu vực bãi phóng ghi lại. Trong đoạn cuối video, người quay phim đã yêu cầu đồng nghiệp của mình bật còi báo động và sau đó họ đã lên các xe cứu hỏa đi tới địa điểm tên lửa rơi xuống.

Hãng tin Tass của Nga đưa tin rằng đây là vụ việc tên lửa tự phát nổ sau khi rời khỏi bệ phóng. Hãng tin Intefax dẫn một nguồn thạo tin, xác nhận đây là một vụ phóng tên lửa thất bại. Nguồn tin cho biết không có thiệt hại nào nghiêm trọng cũng như không có người bị thương sau vụ việc.

S-300 là hệ thống phòng không hiện đại có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách tối đa 250 km. Nó có khả năng theo dõi 20 mục tiêu và tấn công cùng lúc 6 mục tiêu với độ chính xác cao. Đây là sản phẩm do nhà thầu quốc phòng Nga Almaz-Antey phát triển.

Đức Hoàng

Theo Dailymail