Chủ nhật, 30/06/2019 - 11:16

Khoảnh khắc Thủ tướng Canada bị “ngó lơ” tại hội nghị G20

Dân trí

Thủ tướng Canada Justin Trudeau dường như bị phớt lờ khi ông đề nghị bắt tay Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại hội nghị thượng đỉnh G20 vừa qua.

Khoảnh khắc Thủ tướng Canada bị “ngó lơ” tại hội nghị G20
Khoảnh khắc Thủ tướng Canada bị “ngó lơ” tại hội nghị G20 - 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) được sắp xếp ngồi cạnh Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại cuộc họp của G20. (Ảnh: Independent)

Tại phiên họp của các nhà lãnh đạo dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản ngày 28/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau được sắp xếp ngồi giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Tuy nhiên, những video được quay tại phòng họp đã cho thấy khoảnh khắc ông Trudeau dường như bị “ngó lơ” bởi cả ông Tập và ông Bolsonaro.

Trong một đoạn video, khi Thủ tướng Trudeau xoay người sang bên trái và đưa tay về phía Tổng thống Bolsonaro để ngỏ ý bắt tay, nhà lãnh đạo Brazil ngay lập tức quay lưng lại và bắt tay Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Sau khoảnh khắc bắt tay giữa giữa hai nhà lãnh đạo Brazil và Australia, Thủ tướng Trudeau một lần nữa ngỏ ý muốn bắt tay ông Bolsonaro. Lần này, hai ông đã có màn bắt tay thực sự.

Trong khi đó, ở bên phải Thủ tướng Canada, Chủ tịch Trung Quốc vẫn giữ gương mặt nghiêm nghị và hai nhà lãnh đạo dường như không trao đổi với nhau.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin từ văn phòng thủ tướng Canada, ông Tập Cận Bình vẫn chào đón ông Trudeau tại một sự kiện khác và hai nhà lãnh đạo cũng đã trò chuyện với nhau.

Một số người cho rằng bầu không khí lạnh nhạt giữa ông Trudeau và ông Tập Cận Bình trên bàn họp xuất phát từ mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước, liên quan tới vụ Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính tập đoàn Huawei của Trung Quốc, và vụ Bắc Kinh bắt giữ 2 công dân Canada gần đây.

Thành Đạt

Theo Independent