Thứ sáu, 16/11/2018 - 13:09

Khoảnh khắc "tự sướng" đặc biệt của Thủ tướng Canada tại Singapore

Dân trí

Trong chuyến công du tới Singapore tham gia một hội nghị ở khu vực, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có một cuộc “hội ngộ” đặc biệt với tổ tiên 4 đời trong một khu tưởng niệm. Ông Trudeau đã quay video và chụp ảnh “tự sướng” lưu lại khoảnh khắc này.

Khoảnh khắc "tự sướng" đặc biệt của Thủ tướng Canada tại Singapore

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (Ảnh: CNA)
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (Ảnh: CNA)

Sau 2 ngày gặp gỡ các tổ chức kinh doanh và các lãnh đạo ASEAN cũng như trên thế giới, Thủ tướng Trudeau, 46 tuổi, ngày 15/11 đã quyết định sử dụng thời gian riêng tới thăm công viên Fort Canning. Ông đã đi dạo một đoạn tới một bức tường gạch, trên đó là tấm bia mộ của bà Esther Farquhar Bernard, bà cố 4 đời của Thủ tướng Canada.

Bà Bernard là con gái của Thiếu tướng William Farquhar, cư dân người Anh đầu tiên, và cũng là Thống sứ Singapore từ năm 1819 tới 1823. Mẹ của bà Bernard là Antoinette "Nonio" Clement, một phụ nữ mang 2 dòng máu Pháp và Malaysia.

Tấm bia của bà Bernard được đặt trên bức tường Canning Green và là khoảng 1 trong 400 tấm bia của những người đã sinh sống ở khu vực này vào thế kỷ 19, CNA cho biết.

Ông Trudeau đã dành vài phút tưởng niệm trước tấm bia, trước khi chụp ảnh và quay một đoạn video gửi về cho các thành viên trong gia đình.

“Thực sự tôi không bao giờ chụp ảnh hay quay video tự sướng”, ông Trudeau nói với phóng viên trong khi lấy chiếc điện thoại ra và ghi lại hình ảnh ông với tấm bia của bà cố. “Nhưng tôi đã hứa với các con mình rồi”, ông Trudeau phân trần.

“Đây là một khoảnh khắc rất xúc động khi được chứng kiến lịch sử của gia đình tôi, được trân trọng những mối liên kết đã tạo nên những câu chuyện rất riêng của mỗi chúng ta. Đây cũng là một khoảnh khắc tuyệt vời cho cá nhân tôi khi thấy sự liên quan giữa Canada với Singapore ngay từ thời kỳ quốc đảo này được sáng lập”, ông Trudeau giải thích.

Ông Trudeau cho biết mẹ ông, bà Margaret Trudeau, 70 tuổi, là người có công lớn nhất trong việc tìm ra mối liên hệ lịch sử giữa gia đình bà và Singapore. Bà đã tham gia vào một chương trình truyền hình tìm kiếm nguồn cội và thậm chí di chuyển tới Singapore để khám phá chi tiết, theo Straits Times.

Thủ tướng Canada đã tới Singapore tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan và gặp gỡ nhiều những nhân vật quan trọng trên chính trường khu vực và thế giới.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Tin liên quan

Mới nhất