Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu?

Dân trí Khối tài sản 30 triệu USD mà vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận sau khi họ tuyên bố rời gia đình Hoàng gia và hướng tới độc lập tài chính.
>>Vợ chồng Hoàng tử Harry mất gì khi rời Hoàng gia Anh?
>>Hoàng gia Anh “bị sốc, tổn thương” vì vợ chồng Hoàng tử Harry đột ngột rút lui
>>Hoàng tử Anh Harry bất ngờ rút khỏi vai trò thành viên Hoàng gia cấp cao

Hoàng gia Anh tuần qua đã chấn động vì chuyện Hoàng tử Harry và người vợ Meghan bất ngờ phát đi tuyên bố nói rằng họ muốn rút lui khỏi vai trò thành viên cấp cao. Quyết định này cho phép họ vẫn tiếp tục “hoàn toàn ủng hộ Nữ hoàng Anh Elizabeth II” nhưng họ sẽ ngừng nhận trợ cấp từ Bộ Tài chính Anh và sẽ được tự do kiếm thu nhập ở bên ngoài.

Mặc dù vậy, Business Insider cho biết, cặp vợ chồng này dường như sẽ không thể tách bạch hoàn toàn được với gia đình Hoàng gia vì khối tài sản 30 triệu USD họ đang sở hữu vẫn có mối liên quan nhất định.

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 1

Trước khi cưới Hoàng tử Harry, Meghan kiếm được nửa triệu USD mỗi năm nhờ đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Mỹ “Suits”. Cô cũng kiếm được hàng chục nghìn USD từ các hợp đồng quảng cáo và tài trợ. Money.com ước đoán tài sản tổng của Meghan vào khoảng 5 triệu USD. (Ảnh: USA Network)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 2

Trong khi đó, tài sản của Hoàng tử Harry ít nhất là 25 triệu USD và có thể lên tới 40 triệu USD, cũng theo Money.com. (Ảnh: WPA)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 3

Hiện thời, Hoàng tử Harry cùng anh trai là Hoàng tử William và những người vợ nhận được khoản lương lên tới 7 chữ số từ cha của họ - Thái tử Charles. Khoản tiền này dùng để chi trả các khoản tiền liên quan tới di chuyển, phục trang… khi họ làm nhiệm vụ Hoàng gia. Từ tháng 4/2016 tới thang 3/2017, gia đình 2 anh em William và Harry mỗi người nhận một nửa trong khoản lương 5 triệu USD từ Thái tử Charles. Trong ảnh: Thái tử Charles (giữa) cùng 2 con trai. 

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 4

Thái tử Charles lấy khoản tiền đó từ một quỹ riêng của gia đình Hoàng gia. Từ hàng trăm năm qua, Hoàng gia Anh đã kiếm được nhiều tiền từ các bất động sản thừa kế và các khoản đầu tư. Từ năm 2016-2017, quỹ nói trên đã chi tổng cộng 28,8 triệu USD cho 2 Hoàng tử, cũng như cho vợ chồng Thái tử Charles. (Ảnh: Getty)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 5

Từ tuổi 21, hai Hoàng tử Harry và William đã nhận được 450.000 USD mỗi năm lợi nhuận đầu tư từ các bất động sản của người mẹ - Công nương quá cố Diana. Họ cũng nhận được khoản thừa kế mỗi người 10 triệu USD từ mẹ và họ đã được quyền tiếp cận khoản tiền nói trên sau khi qua 30 tuổi. (Ảnh: Getty)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 6

Ngoài ra, Hoàng tử Harry từng hoạt động trong lực lượng Không quân Hoàng gia Anh trong 10 năm với vị trí phi công trực thăng của quân đoàn không quân. Theo Forbes, Hoàng tử Anh mỗi năm được trả lương từ 50.000-53.000 USD. Những khoản trên đã giúp cho Hoàng tử Harry có khối tài sản 25 triệu USD. (Ảnh: Getty)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 7

Khi Hoàng tử Harry và người Meghan cưới nhau năm 2018, họ đã không kí thỏa thuận tiền hôn nhân và gộp tài sản cá nhân thành tài sản chung.

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 8

Theo các chuyên gia tài chính, sau khi rời khỏi gia đình Hoàng gia, hai vợ chồng Hoàng tử Harry và vợ có nhiều cơ hội để gia tăng nhanh chóng khối tài sản của bản thân.

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 9

Theo People, cặp đôi có thể ký được hợp đồng xuất bản sách với giá trị rất lớn viết về cuộc sống trong Hoàng gia. Họ cũng có thể làm hẳn một chương trình truyền hình để chia sẻ về những trải nghiệm, áp lực và điều này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của dư luận, cũng như mang lại nguồn lợi khổng lồ. (Ảnh: Reuters)

Khối tài sản 30 triệu USD của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đến từ đâu? - 10

Ngoài ra, họ có thể tạo dựng một thương hiệu riêng cho chính mình để bắt đầu việc kinh doanh nhiều loại mặt hàng đa dạng. Với sự nổi tiếng sẵn có và niềm yêu thích với Hoàng gia Anh trên toàn cầu, họ có thể tận dụng cơ hội này để dấn thân vào thương trường. Các chuyên gia dự đoán họ có thể kiếm thêm được hàng trăm triệu USD nếu sự nghiệp kinh doanh thành công. (Ảnh: Reuters)

Đức Hoàng

Theo Business Insider, Hello

MỚI NHẤT
Đại sứ Anh ở Iran bị Tehran bắt giữ, London nổi giận
Đại sứ Anh ở Iran bị Tehran bắt giữ, London nổi giận

(Dân trí) - Đại sứ Anh ở Iran Robert Macaire đã bị phía Tehran bắt hơn 1 giờ đồng hồ vì bị nghi liên quan tới vụ biểu tình phản đối chính phủ Iran, sau khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay thương mại của Ukraine làm 176 người chết. Phía London đã lên tiếng phản đối động thái này.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 07:15

Việt Nam chủ trì họp Ủy ban ASEAN tại New York
Việt Nam chủ trì họp Ủy ban ASEAN tại New York

Cuộc họp nhất trí sẽ tiếp tục ưu tiên thúc đẩy hình ảnh và sự tham gia tích cực của ASEAN tại Liên Hợp Quốc.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 07:08

Loại tên lửa bị nghi bắn nhầm máy bay chở 176 người
Loại tên lửa bị nghi bắn nhầm máy bay chở 176 người

(Dân trí) - Tên lửa Tor-M1 được cho là vũ khí mà Iran đã sử dụng khi bắn nhầm máy bay thương mại của hãng Ukraine International Airlines (UIA), khiến 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 07:02

Nga soán ngôi số một trong cuộc đua vũ khí siêu thanh?
Nga soán ngôi số một trong cuộc đua vũ khí siêu thanh?

Giới nghiên cứu cho rằng, các cường quốc từ lâu đã “âm thầm” chạy đua phát triển vũ khí thế hệ mới và giờ đây ngôi vị dẫn đầu thuộc về Nga.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 10:54

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn giành chiến thắng áp đảo trong bầu cử
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn giành chiến thắng áp đảo trong bầu cử

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn hôm nay đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử người đứng đầu hòn đảo, tiếp tục tại vị thêm một nhiệm kỳ 4 năm.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 10:51

Tư lệnh Iran nhận trách nhiệm vụ bắn nhầm máy bay Ukraine
Tư lệnh Iran nhận trách nhiệm vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

(Dân trí) - Tư lệnh Lực lượng không gian vũ trụ thuộc Vệ binh Cách mạng Iran Amir Ali Hajizadeh đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine hôm 8/1 khiến 176 người thiệt mạng.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 09:21

Phản ứng của các nước sau khi Iran nhận bắn nhầm máy bay chở 176 người
Phản ứng của các nước sau khi Iran nhận bắn nhầm máy bay chở 176 người

(Dân trí) - Ukraine, Canada, Nga là những nước đầu tiên lên tiếng sau khi Iran thừa nhận đã bắn nhầm máy bay thương mại của hãng Ukraine International Airlines (UIA) khiến 176 người thiệt mạng.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:03

6 vụ máy bay chở khách từng trúng tên lửa
6 vụ máy bay chở khách từng trúng tên lửa

(Dân trí) - Trước vụ Iran thừa nhận phóng tên lửa bắn nhầm máy bay chở khách của Ukraine làm 176 người chết, thế giới từng chứng kiến 6 máy bay bị tên lửa bắn trúng trong khi đang bay trên không trung.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 05:30

Điều gây khó hiểu trong vụ Iran bắn nhầm máy bay làm 176 người chết
Điều gây khó hiểu trong vụ Iran bắn nhầm máy bay làm 176 người chết

(Dân trí) - Các chuyên gia cho rằng có một sự khó hiểu khi Iran không đóng cửa không phận hoặc cấm máy bay thương mại sau khi họ mới tấn công căn cứ có quân Mỹ ở Iraq vào cùng ngày. Kết quả là, quân đội Iran đã bắn nhầm chiếc máy bay Boeing khiến 176 người chết.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 04:16

Tổng thống Trump nói xứng đáng được giải Nobel Hòa bình
Tổng thống Trump nói xứng đáng được giải Nobel Hòa bình

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ông xứng đáng được giải Nobel Hòa bình năm ngoái vì đã giúp tạo ra thỏa thuận hòa bình cho Ethiopia.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 03:40

Cảnh máy bay Ukraine chở 176 người nổ tung sau khi bị Iran bắn nhầm
Cảnh máy bay Ukraine chở 176 người nổ tung sau khi bị Iran bắn nhầm

(Dân trí) - Một đoạn video mới được công bố cho thấy khoảnh khắc máy bay của hãng United International Airlines (UIA) nổ tung thành các mảnh vỡ khi lao xuống một khu đất trống gần Tehran, Iran.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 12:54

Lời nói cuối cùng của phi công máy bay Ukraine trước khi bị Iran bắn rơi
Lời nói cuối cùng của phi công máy bay Ukraine trước khi bị Iran bắn rơi

(Dân trí) - Iran đã thừa nhận đã vô tình bắn nhầm máy bay chở khách của Ukraine khiến 176 người thiệt mạng hôm 8/1. Các dữ liệu điều tra bắt đầu được tiết lộ, trong đó có lời thoại cuối cùng của phi công chiếc máy bay xấu số.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 12:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Hứng chỉ trích vì miễn phí cà phê trọn đời cho vợ chồng Hoàng tử Harry
Hứng chỉ trích vì miễn phí cà phê trọn đời cho vợ chồng Hoàng tử Harry

(Dân trí) - Một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng của Canada đã vấp phải chỉ trích sau khi tuyên bố sẽ miễn phí cà phê trọn đời cho vợ chồng Hoàng tử Anh Harry nếu họ định cư tại Canada.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 11:16

Iran thừa nhận bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người chết
Iran thừa nhận bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người chết

(Dân trí) - Iran hôm nay cho biết, quân đội nước này đã “vô tình” bắn rơi máy bay chở khách của Ukraine sáng ngày 8/1, khiến 176 người chết.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 11:02

Trung Quốc có thể “ngư ông đắc lợi” trong cuộc khủng hoảng Mỹ - Iran
Trung Quốc có thể “ngư ông đắc lợi” trong cuộc khủng hoảng Mỹ - Iran

(Dân trí) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran được cho là mối lo ngại với các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương vì ảnh hưởng tới nguồn cung dầu mỏ, nhưng mở ra cho Trung Quốc những cơ hội ngoại giao và lợi ích chiến lược.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 10:46

Iraq yêu cầu rút quân, Mỹ thẳng thừng từ chối
Iraq yêu cầu rút quân, Mỹ thẳng thừng từ chối

(Dân trí) - Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi chính thức yêu cầu Mỹ rút quân khỏi nước này trong một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau những căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Iran.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 09:20

Iran dựng mô hình tàu sân bay Mỹ để diễn tập tấn công
Iran dựng mô hình tàu sân bay Mỹ để diễn tập tấn công

(Dân trí) - Các hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy Iran dường như đã dựng mô hình của một tàu sân bay Mỹ lớp Nimitz nhằm phục vụ hoạt động diễn tập tấn công trên biển.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 08:43

Mỹ ám sát hụt tướng cấp cao Iran
Mỹ ám sát hụt tướng cấp cao Iran

(Dân trí) - Vào đêm không kích sát hại tướng cấp cao Iran Qassem Soleimani, quân đội Mỹ cũng nhắm đến một tướng cấp cao khác của Iran tại Yemen nhưng bất thành, Washington Post dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 07:42

Mỹ lần đầu xác nhận nghi vấn tên lửa Iran bắn rơi máy bay Ukraine
Mỹ lần đầu xác nhận nghi vấn tên lửa Iran bắn rơi máy bay Ukraine

(Dân trí) - Các nhà lãnh đạo Mỹ, Hà Lan, Australia và NATO đồng loạt cho rằng tên lửa Iran có thể là “thủ phạm” khiến máy bay chở 176 người của Ukraine rơi hôm 8/1.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 07:29

Ông Trump “tố” tướng Iran âm mưu tấn công 4 đại sứ quán Mỹ tại Trung Đông
Ông Trump “tố” tướng Iran âm mưu tấn công 4 đại sứ quán Mỹ tại Trung Đông

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc tướng Iran Qasem Soleimani đã lên âm mưu tấn công 4 cơ sở ngoại giao của khu vực Trung Đông của Mỹ trước khi bị Washington không kích giết hại.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 07:23

Tàu chiến Nga bị "tố" suýt đâm trúng tàu Mỹ
Tàu chiến Nga bị "tố" suýt đâm trúng tàu Mỹ

(Dân trí) - Hải quân Mỹ cáo buộc một tàu chiến Nga đã "tiếp cận một cách hung hăng" một tàu khu trục Mỹ khi đang hoạt động ở phía bắc biển Ả rập trong tuần này bất chấp cảnh báo nguy cơ va chạm. Moscow đã lên tiếng bác bỏ.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:45

Mỹ đưa lực lượng đặc nhiệm tới Thái Bình Dương đối phó Trung Quốc
Mỹ đưa lực lượng đặc nhiệm tới Thái Bình Dương đối phó Trung Quốc

(Dân trí) - Lục quân Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực để đối phó Trung Quốc bằng việc triển khai một lực lượng đặc nhiệm tới Thái Bình Dương, theo Bloomberg.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 10:18

Iran công bố hộp đen máy bay rơi khiến 176 người chết
Iran công bố hộp đen máy bay rơi khiến 176 người chết

(Dân trí) - Truyền thông Iran đã công bố video cho thấy các hộp đen của máy bay Boeing 737-800 rơi hôm 8/1 khiến 176 người thiệt mạng.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 09:01

Người Iran ăn mừng vì không bị Mỹ trả thù
Người Iran ăn mừng vì không bị Mỹ trả thù

(Dân trí) - Nhiều người dân Iran ủng hộ cuộc tấn công tên lửa vào hai căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq hôm 8/1, nhưng rồi họ phải trắng đêm vì lo ngại Washington đáp trả. Họ chỉ thở phào nhẹ nhõm khi hai bên có dấu hiệu xuống thang căng thẳng.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 08:16