Thứ hai, 19/09/2016 - 19:00

Khủng bố huy động 5.500 tay súng cho trận chiến lớn ở Hama

Các nhóm khủng bố đã triển khai ít nhất 5.500 tay súng ở các khu vực khác nhau trong thành phố Hama để chuẩn bị phát động một trận chiến quy mô lớn, nhằm cắt đứt đường tiếp tế của quân đội Syria từ Hama đến Aleppo, và bao vây thành phố Hama.

Các tay súng cực đoan
Các tay súng cực đoan

Nhiều nguồn thông tin hôm 18-9 cho biết: "Ít nhất 5.500 phiến quân, 20 xe tăng, một số lượng lớn xe quân sự, hơn 30 bệ phóng súng cối và tên lửa của các nhóm khủng bố đã được triển khai trong Kahn Sheikhoun, Aqayrabat, Zara và Hirbnafsa".

Trong khi đó, theo một nguồn tin quân sự Syria, bọn khủng bố đã tập hợp một số lượng lớn các phiến quân vũ trang gần tuyến đường nối Hama với al-Salamiyah. Việc tập trung hàng trăm tay súng cực đoan mới gần đường Hama- al-Salamiyah cho thấy các nhóm Hồi giáo cực đoan đang chuẩn bị kế hoạch xâm nhập tuyến đường cung cấp chiến lược từ Khanasser đến Aleppo của quân đội Syria.

"Một thỏa thuận ngừng bắn mới ở Syria có hiệu lực vào ngày 12-9 đã tạo cơ hội cho các nhóm khủng bố di chuyển một lực lượng lớn các tay súng cực đoan từ các vùng khác đến thành phố Hama với sự giúp đỡ của phương Tây, Israel và Saudi Arabia. Chúng đang lên kế hoạch bao vây thành phố Hama từ ba hướng: Bắc, Đông và Tây", nguồn tin quân đội Syria cho biết thêm.

"Quân đội Syria và các lực lượng yêu nước cần phải quyết tâm, nêu cao tinh thần chiến đấu, đánh bại các nhóm khủng bố ở khu vực này ngay khi phiến quân bắt đầu phát động các cuộc tấn công, để chúng không thể xâm nhập tuyến đường Hama-al-Salamiyah, và sẽ không cho phiến quân có bất kỳ cơ hội nào bao vây thành phố Hama", một chỉ huy cấp cao của quân đội Syria nhấn mạnh.

Theo Hoàng Nguyễn/Farsnews

An ninh thủ đô