Thứ năm, 20/06/2019 - 21:53

Kiên quyết ngăn hàng nước ngoài gắn mác hàng Việt Nam xuất sang nước thứ ba

Dân trí

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam sẽ xử lý nghiêm việc hàng hóa nước ngoài lấy danh nghĩa hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường nước thứ ba.

Kiên quyết ngăn hàng nước ngoài gắn mác hàng Việt Nam xuất sang nước thứ ba - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: Nhật Minh)

Ngày 20/6, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận về thông tin cho rằng, thời gian qua xuất hiện tình trạng hàng hóa nước ngoài dán nhãn hàng hóa của Việt Nam để xuất khẩu sang nước thứ ba.

“Chính phủ Việt Nam kiên quyết ngăn chặn và sẽ xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, hàng hóa nước ngoài lấy danh nghĩa hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường khác”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết “Tổng cục Hải quan Việt Nam đang có những bước đi cụ thể để ngăn chặn hành vi này, bảo vệ sản xuất trong nước”.

Liên quan tới thông tin tập đoàn Apple của Mỹ có kế hoạch chuyển một bộ phận dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết hiện chưa có thông tin về thỏa thuận của Apple với Việt Nam và sẽ chuyển câu hỏi của phóng viên tới Bộ Công Thương.

“Chúng tôi khẳng định phía Việt Nam hoan nghênh đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trên cơ sở tôn trọng đầy đủ quy định của Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Thành Đạt